Facebook ngăn chặn truyền bá tư tưởng cực đoan

  • 24/06/2017 08:02
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTD.VN - Facebook, mạng xã hội lớn nhất hành tinh, vừa cho triển khai chương trình nhằm đào tạo và hỗ trợ tài chính cho các tổ chức địa phương để ngăn chặn hoạt động truyền bá các tài liệu mang tính cực đoan trên mạng này.
Facebook ngăn chặn truyền bá tư tưởng cực đoan

Theo đó, Facebook đã chính thức triển khai chương trình “Sáng kiến công dân trực tuyến dũng cảm” vào sáng qua 23-6 tại Vương quốc Anh, sau khi đã lên kế hoạch cụ thể cho việc loại bỏ những nội dung mang tính chất cực đoan và khủng bố vào tuần trước. Chương trình này sẽ bao gồm cả việc hỗ trợ đào tạo và tài chính cho các tổ chức phi chính phủ để họ giám sát và phản hồi những nội dung cực đoan thông qua văn phòng hỗ trợ liên lạc trực tuyến với Facebook.

“Facebook không phải là nơi chứa những nội dung thù địch, cực đoan và khủng bố. Chúng tôi đã sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) để tìm kiếm và loại bỏ những nội dung tuyên truyền khủng bố. Ngoài ra, nhóm đội ngũ chuyên gia chống khủng bố và kiểm duyệt nội dung của chúng tôi trên khắp thế giới sẽ gỡ bỏ để không cho tất cả những nội dung cực đoan xuất hiện trên các sản phẩm dịch vụ của Facebook”, nữ Giám đốc Facebook Sheryl Sandberg khẳng định.

Trong thời gian qua, Chính phủ Anh lên tiếng chỉ trích các công ty Internet ở Thung lũng Silicon vì không có những hành động nhanh chóng để ngăn chặn, gỡ bỏ những tài liệu có nội dung cực đoan, khủng bố khiến nước này liên tiếp hứng chịu những vụ tấn công khủng bố trong những tháng gần đây ở thành phố London và Manchester. Tuy nhiên, cả Facebook, Google và Twitter đều khẳng định rằng trong 2 năm qua, đội ngũ chuyên gia của họ luôn cố gắng kiểm duyệt, gỡ bỏ những nội dung xấu mang tính cực đoan, khủng bố.

Tin cùng chuyên mục