Pháo hoa chúc mừng năm mới của London chứa thông điệp ngầm ủng hộ EU

  • 02/01/2019 14:22
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
ANTD.VN -Thị trưởng London Sadiq Khan đã chọc giận những người Brexit (những người ủng hộ quyết định rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) của Anh) bằng cách đưa các thông điệp ủng hộ EU vào các tweet chúc mừng năm mới của ông và thậm chí là cả màn bắn pháo hoa.
London rực sáng vào đêm 31-12-2018

London rực sáng vào đêm 31-12-2018

Một phần của màn bắn pháo hoa đêm 31-12 tại London Eye được thắp sáng trông giống như cờ của EU, và ông Khan đã thêm dầu vào ngọn lửa tức giận của những người ủng hộ Brexit bằng cách viết trên twitter của mình:

"Gửi gắm thông điệp đến toàn cầu: Sự đa dạng của London sẽ luôn là thế mạnh của chúng tôi. Một triệu công dân EU của chúng tôi là người London, họ đóng góp rất lớn, và bất kể kết quả của Brexit ra sao - họ sẽ luôn được chào đón. Chúc mừng năm mới, London! Màn trình diễn pháo hoa ngoạn mục của chúng tôi cho thấy bất kể kết quả của Brexit có ra sao đi chăng nữa, London vẫn mở cửa - đối với kinh doanh, tài năng, ý tưởng và sáng tạo, và tại sao London thực sự là thành phố lớn nhất trên thế giới. Gửi tới mọi người trên toàn cầu: Chúc Mừng Năm Mới".

Gần đây Thị trưởng London đã rất thẳng thắn mong muốn về một cuộc trưng cầu dân ý thứ hai, và một số trong số những người ủng hộ Brexit đã không đồng tình với những bình luận trên của ông Khan. Họ nói rằng, pháo hoa năm mới không nên dành cho các thông điệp chính trị đến từ Ngài Thị trưởng.

"Hành động này của ông Khan thực sự dễ gây bức xúc. Tại sao hàng triệu người London phải trả tiền để bị xúc phạm với điều vô nghĩa này? Đêm Giao thừa không phải là một sự kiện chính trị, nó là một ngày để vui vẻ và đoàn kết mọi người", một người trên mạng xã hội nói.

 "Đề xuất ý kiến cũng ổn thôi nhưng sử dụng những dịp như thế này thì thật là thiếu tôn trọng. Chiếm một sự kiện quốc gia để thúc đẩy bất kỳ chương trình nghị sự là hành động của một nhà độc tài. Thông điệp chính trị nên được giữ ngoài các sự kiện như vậy", một người khác viết.

Nghị sĩ Tory và người ủng hộ Brexit Andrew Bridgen nói với tờ The Sun rằng, thông điệp ủng hộ EU của ông Khan là "sự phản bội nền dân chủ. Những gì chúng ta có thể mong chờ lại đến từ một thị trưởng kém cỏi của London".

Tin cùng chuyên mục