Phẫn nộ cảnh thực tập sinh bị tát liên hồi vì... quá nhút nhát

  • 22/05/2013 09:51
  • 0 bình luận
  • Hàn Hạnh
  • In bài
ANTĐ - Một đoạn video đã ghi lại được cảnh nhân viên tại một công ty ở Singapore đã tát liên hồi thực tập sinh của mình.

Đoạn video được ghi lại bởi một thực tập sinh khác và đăng tải trên mạng vào tối thứ Sáu tuần trước với lời kêu gọi giúp đỡ đòi lại công bằng cho người bạn bị tát. Video đã nhanh chóng có hàng chục ngàn lượt truy cập. Mặc dù đã bị gỡ khỏi Youtube nhiều lần với lý do “video có chứa nội dung sách nhiễu, bắt nạt và hăm dọa” và cả việc “vi phạm bản quyền”. Nhưng nó vẫn tiếp tục lan truyền và nhận nhiều ý kiến từ cộng đồng mạng.

Thực tập sinh trong đoạn video được xác minh là Shin Min, 29 tuổi. Người ghi hình và đăng tải đoạn phim là một học viên sau đại học năm nhất, 23 tuổi. Theo Yahoo Singapore, anh này đã báo cáo tình hình với Phòng nhân sự của Công ty, nhưng không nhận được phản hồi như mong đợi. Người phụ trách nói rằng công ty có quan hệ rất tốt với trường SIM, chưa từng có chuyện như vậy xảy ra đối với những sinh viên đến đây thực tập trước đó. Anh này thực tập tại đây được hơn 3 tháng và đáng lẽ sẽ kết thúc vào tháng 8. Nhưng ngay sau khi vụ việc xảy ra, SIM thông báo công ty kia đã ngay lập tức chấm dứt thời gian thực tập của anh tại đó.

Phẫn nộ cảnh thực tập sinh bị tát liên hồi vì... quá nhút nhát ảnh 1
Alan liên tiếp tát Shin Min dù một thực tập sinh khác đã ra can ngăn 

Trong đoạn clip, người ghi hình (áo xanh) đã phải ra can ngăn Alan (người hướng dẫn) không tiếp tục đánh bạn mình. Nhưng người đàn ông này (áo trắng đeo kính) vẫn không ngừng nạt nộ. Ngay sau đó, Alan giải thích cho hành động của mình rằng Shin Min bị mặc cảm và quá tự ti nên ông ta chỉ đang giúp anh ta phải biết mạnh mẽ lên, vượt qua điều đó, ông ta đã tát Shin Min trong một cơn giận dữ vì anh ta quá mềm yếu.

Ngày hôm qua, Alan đã lên tiếng chính thức xin lỗi Shin Min và gia đình anh, nhưng không được họ chấp nhận. Cha mẹ của Shin Min cho biết con trai họ gần đây có nhiều biểu hiện của sự căng thẳng tột độ từ công việc ở công ty.

Thị trường việc làm ở Singapore dành cho sinh viên vừa tốt nghiệp rất khắc nghiệt, để lại nhiều hậu quả tiêu cực cho các bạn trẻ. Đây là một trong những chủ đề chính dấy lên sau khi đoạn video này được phát tán.

Xem đoạn phim:

Đoạn phim ghi lại cảnh Alan tát liên tiếp vào mặt Shin Min

Tin cùng chuyên mục