• Phân cấp tuyến đường tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm giao thông

  Phân cấp tuyến đường tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm giao thông

  ANTD.VN - Sáng 15/9, CAQ Cầu Giấy, TP Hà Nội đã tổ chức thành lập các tổ CSGT thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm hành chính về TTATGT đường bộ trên địa bàn quận. Tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Việt Hà, Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy.

 • Yêu cầu làm rõ địa chỉ trách nhiệm

  Yêu cầu làm rõ địa chỉ trách nhiệm

  ANTĐ - UBND TP Hà Nội chỉ đạo tăng cường phân cấp trong quản lý đô thị và kinh tế xã hội, theo hướng rõ việc, rõ người, rõ địa chỉ trách nhiệm.

 • Phải tự chịu trách nhiệm

  Phải tự chịu trách nhiệm

  ANTĐ - Đúng hai ngày trước khi Quốc hội thảo luận tổ về dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 tập trung vào mô hình chính quyền địa phương, Bộ Tư pháp đã tổ chức hội thảo “Phân định thẩm quyền giữa chính quyền Trung ương và chính quyền cấp tỉnh”. Phân định thẩm quyền luôn là vấn đề diễn ra trên hầu hết các lĩnh vực quản lý như ngân sách, nhân sự, tài nguyên, đất đai, kế hoạch và đầu tư, ban hành văn bản pháp luật… ở đâu thì quyền lực Nhà nước cũng cần được phân chia hợp lý giữa chính quyền Trung ương và chính quyền địa phương. 

 • Góp ý dự thảo phân công, phân cấp trong công tác hậu cần

  Góp ý dự thảo phân công, phân cấp trong công tác hậu cần

  ANTĐ - “Giám đốc CATP là người đứng đầu, chỉ huy cao nhất của CATP, chỉ đạo thực hiện thống nhất công tác Hậu cần trong CATP”, đó là một trong những nguyên tắc của dự thảo Quy định phân công, phân cấp trong công tác Hậu cần CATP Hà Nội, được CATP lấy ý kiến đóng góp của chỉ huy các đơn vị tại hội nghị tổ chức hôm qua, 25-10.

 • Khổ vì thủy điện

  Khổ vì thủy điện

  ANTĐ - Bão số 10 đã đi qua nhiều ngày nay nhưng các tỉnh miền Trung vẫn chìm ngập trong nước lũ vì hồ thủy điện, thủy lợi đua nhau xả nước. Là mảnh đất thường gặp thiên tai nhưng nhiều năm nay, bà con miền Trung còn thêm nỗi khổ mang tên “thủy điện”.

 • “Chiếc áo”... pháp lý

  “Chiếc áo”... pháp lý

  ANTĐ - Lần đầu tiên, trong Dự thảo Sửa đối Hiến pháp 1992, cụm từ “chính quyền địa phương” được đề cập. Hiện nay, những bất cập trong sự phân cấp giữa chính quyền Trung ương và chính quyền địa phương có thể dẫn đến những mâu thuẫn, chồng chéo về trách nhiệm và lợi ích. Trong những ý kiến đóng góp Dự thảo Sửa đổi Hiến pháp, có những quan điểm khác nhau. Có cần tách bạch rạch ròi về ngân sách của chính quyền Trung ương và chính quyền địa phương hay không? Trung ương giao cho địa phương những quyền hạn gì, nếu có những chính sách ban hành của chính quyền địa phương thì có bị coi là “vượt rào” hay không?

 • Trình Chính phủ Đề án mô hình tổ chức chính quyền đô thị

  Trình Chính phủ Đề án mô hình tổ chức chính quyền đô thị

  ANTĐ - Bộ Nội vụ vừa trình Chính phủ Đề án mô hình tổ chức chính quyền đô thị tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2-2013. Đề án mô hình tổ chức chính quyền đô thị nhằm đề xuất mô hình tổ chức chính quyền đô thị phù hợp với đặc điểm, tính chất của từng loại hình đô thị, đáp ứng yêu cầu, tốc độ phát triển của các đô thị nước ta trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. 

 • Tiếp tục thông tin về sai phạm tại chùa Trăm Gian

  Tiếp tục thông tin về sai phạm tại chùa Trăm Gian

  ANTĐ -  Chiều qua, 4-9, tại trụ sở UBND huyện Chương Mỹ, Hà Nội đã diễn ra cuộc họp xung quanh những sai phạm ở chùa Trăm Gian. Không vòng vo, không đổ lỗi cho cơ chế, lãnh đạo UBND huyện Chương Mỹ và xã Tiên Phương đã thẳng thắn nhận trách nhiệm... 

 • 90% sách vỉa hè là hàng giả, hàng lậu

  90% sách vỉa hè là hàng giả, hàng lậu

  ANTĐ - Chiều nay, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự án Luật Xuất bản (sửa đổi). Các ĐBQH đồng ý cần nhanh chóng sửa đổi Luật Xuất bản để ngăn chặn nạn in lậu, xuất bản lậu hiện nay. 

 • Sớm ban hành Nghị định mới về quản lý, sử dụng vốn vay ODA

  Sớm ban hành Nghị định mới về quản lý, sử dụng vốn vay ODA

  ANTĐ - Thủ tướng Chính phủ vừa yêu cầu Bộ KH-ĐT khẩn trương phối hợp với Văn phòng Chính phủ và các cơ quan sớm hoàn thiện dự thảo Nghị định thay thế Nghị định số 131/2006/NĐ-CP ngày 9-11-2006 về việc ban hành Quy chế quản lý và sử dụng nguồn ODA, trình Chính phủ quyết định.