Phải chủ động lắng nghe, giải quyết ngay kiến nghị của người dân từ cơ sở

  • 04/05/2018 15:32
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Thạch Thất, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải mong muốn các cử tri, bà con nhân dân tích cực tham gia giám sát, phản biện đồng thời đề nghị chính quyền các xã phải lắng nghe, giải quyết những kiến nghị của người dân ngay từ cơ sở…
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải tiếp xúc cử tri huyện Thạch Thất sáng 4-5

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải tiếp xúc cử tri huyện Thạch Thất sáng 4-5

Sáng nay, 4-5, đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy - Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP Hà Nội cùng các ĐBQH ứng cử tại Đơn vị bầu cử số 8 TP Hà Nội đã tiếp xúc cử tri tại xã Chàng Sơn (huyện Thạch Thất) trước Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV.

Tại đây, cử tri huyện Thạch Thất đã phản ánh nhiều vấn đề, lĩnh vực còn có những bất cập, vướng mắc về kinh tế xã hội trên địa bàn, trong đó có cả những vấn đề bức xúc liên quan đến đời sống dân sinh như ô nhiễm môi trường, xử lý rác thải làng nghề, hàng giả, an toàn thực phẩm…

Cử tri huyện Thạch Thất cũng bày tỏ niềm tin vào cuộc chiến chống tham nhũng của Đảng, Nhà nước song cho rằng vẫn còn tình trạng “trên nóng, dưới lạnh” và kiến nghị Đảng, Nhà nước có giải pháp tăng cường phòng, chống tham nhũng ở cấp huyện, cấp xã.

Tiếp thu các ý kiến kiến nghị của cử tri huyện Thạch Thất, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho biết sẽ phản ánh, chuyển tải đầy đủ những ý kiến này với Quốc hội và các cơ quan có thẩm quyền xem xét để sớm giải quyết.

Trao đổi, giải đáp một số ý kiến cử tri nêu ra, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải nêu rõ, trong vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, để đảm bảo an toàn thì trước hết người dân phải chủ động thay đổi tập quán sản xuất, áp dụng các giải pháp chăn nuôi, trồng trọt an toàn, loại bỏ thói quen xấu đang tồn tại trong sản xuất thực phẩm như kiểu “trồng rau hai luống, lợn hai chuồng”.

Về phòng, chống tham nhũng và thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết, để phát huy hiệu quả cao hơn đòi hỏi các cấp, các ngành phải quyết liệt hơn nữa, có sự tham gia của cả hệ thống chính trị, đồng thời mong muốn các cử tri, bà con nhân dân cũng cần tích cực hơn trong việc giám sát, phản biện.

Với những tồn tại, hạn chế của địa phương đã được chỉ ra, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đề nghị thời gian tới, cấp ủy, chính quyền các xã và huyện Thạch Thất cần tập trung xây dựng những giải pháp cụ thể, khả thi để khắc phục. Đặc biệt, cần quan tâm lắng nghe và giải quyết những kiến nghị của người dân ngay từ cơ sở; chủ động rà soát, củng cố các tổ chức cơ sở Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh…

Ngoài ra, Bí thư Thành ủy yêu cầu Ban cán sự Đảng UBND TP chỉ đạo các sở, ngành xem xét cụ thể từng kiến nghị và phối hợp với địa phương giải quyết theo thẩm quyền để trả lời cử tri.

Chiều nay, 4-5, Bí thư Thành ủy - Trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội Hoàng Trung Hải cùng các đại biểu thuộc Đoàn ĐBQH TP tiếp tục tiếp xúc cử tri huyện Phúc Thọ tại xã Trạch Mỹ Lộc.

Tin cùng chuyên mục