Phá sản vì trót ôm hàng tỷ USD trái phiếu châu Âu

  • 05/11/2011 00:25
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Ngày 4-11, ông Jon Corzine đã từ chức Chủ tịch và Giám đốc điều hành của công ty môi giới chứng khoán MF Global   Holdings Ltd's, 4 ngày sau khi công ty này đệ đơn xin bảo hộ phá sản do ôm hàng tỷ USD trái phiếu châu Âu.

Ông Corzine, 64 tuổi, cho biết, ông cảm thấy “rất buồn về những việc đã xảy ra ở MF Global và ảnh hưởng của nó đối với khách hàng, nhân viên của công ty và nhiều người khác”. Ông Corzine nói rằng việc từ chức là tự nguyện và là điều tốt nhất cho công ty và các cổ đông. Theo ông Corzine, đây là một “quyết định khó khăn”.

Hiện MF Global, được thành lập cách đây gần 230 năm, đang bị nhà chức trách Mỹ điều tra do hàng trăm triệu USD trong tài khoản của khách hàng biến mất. Nhà chức trách Mỹ nghi ngờ MF Global đã sử dụng ít nhất 600 triệu USD của khách hàng trong những ngày gần đây để phục vụ các hoạt động của công ty trong thời điểm khủng hoảng. Nếu đúng như vậy, việc làm này vi phạm nghiêm trọng luật pháp Mỹ vì theo luật, các công ty môi giới phải tách riêng tiền của khách hàng với ngân quỹ của công ty.

Được biết, trước khi gia nhập MF Global vào tháng 3-2010, ông Corzine từng điều hành hãng đầu tư Goldman Sachs và là Thống đốc bang New Jersey.

(Theo AP)

Tin cùng chuyên mục