Pakistan: Xác định được kẻ đánh bom đẫm máu khiến hàng chục người chết

  • 28/03/2016 16:07
  • 0 bình luận
  • Hoàng Vân
  • In bài

ANTĐ -Cảnh sát Pakistan khẳng định đã tìm ra được thủ phạm trong vụ nổ bom kinh hoàng ở thành phố Lahore, tỉnh Punjab, khiến ít nhất 72 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương hôm 27-3.

Nguồn tin từ cảnh sát Pakistan ngày 28-3 tiết lộ, nhờ vào một tấm thẻ căn cước được tìm thấy tại hiện trường, danh tính của kẻ tấn công đã lộ diện.

Hắn là Muhammad Yousaf Farid, sống ở thành phố Muzaffargarh, tỉnh Punjab, sinh năm 1988. Hình ảnh trên thẻ cũng cho thấy phù hợp với thi thể được phát hiện tại hiện trường vụ tấn công.

Chiếc thẻ căn cước được cho là của kẻ đánh bom liều chết

Chiếc thẻ căn cước được cho là của kẻ đánh bom liều chết

Gia đình Yousaf cho hay, tên này đã không hề liên lạc với họ từ 2 tháng nay. 

Các cơ quan an ninh cũng đã lần ra số điện thoại của Yousaf và biết được hắn đã từng sống tại khu vực Sharif Park trên đường Ferrozepur, Lahore, trong một tháng. SIM điện thoại đã được mua tại thủ đô Islamabad vào ngày 19-9-2013. 

Báo chí địa phương đưa tin cả bốn anh em của Yousaf đều đang ở tù. Bản thân tên này từng là giáo viên tại một ngôi trường ở thành phố Lahore.

Vào ngày 27-3, một vụ đánh bom đã xảy ra gần một công viên công cộng, phía đông thành phố Lahore của Pakistan, nơi những người theo đạo Thiên Chúa đang mừng lễ Phục sinh, khiến ít nhất 72 người thiệt mạng, trong đó có 29 trẻ em, và 300 người bị thương.

Các quan chức ở Punjab lo ngại con số này sẽ còn tăng do vẫn còn nhiều người đang trong tình trạng nguy kịch.

Được biết, ngay sau vụ nổ xảy ra, một số nước đã bày tỏ sự chia sẻ nỗi đau với Pakistan, đồng thời lên án vụ tấn công đẫm máu này.

Từ Vatican, Đức Giáo hoàng cũng đã cầu nguyện cho toàn thể người dân Pakistan được bình an.

Trước đó, trong bài giảng trước hàng chục nghìn giáo dân ở Vatican ngày 27-3, Đức Giáo hoàng một lần nữa nhắc đến chủ nghĩa khủng bố “mù quáng”, đồng thời bày tỏ sự tưởng nhớ những nạn nhân của các vụ tấn công khủng bố trên khắp thế giới.

Trong một vài năm gần đây, tòa thánh Vatican thường nhận được những lời đe dọa tấn công từ những kẻ cực đoan.

Theo Dunya news

Tin cùng chuyên mục