Pakistan: Đánh bom kinh hoàng trong ngày lễ Phục sinh, hàng trăm người thương vong

  • 28/03/2016 09:46
  • 0 bình luận
  • Hoàng Vân
  • In bài
ANTĐ -Independent đưa tin: Một vụ đánh bom đã xảy ra gần một công viên công cộng, phía đông thành phố Lahore của Pakistan, nơi những người theo đạo Thiên Chúa đang mừng lễ Phục sinh hôm 27-3, khiến 65 người thiệt mạng và 300 người bị thương, đa số nạn nhân là phụ nữ và trẻ em.

Một nhóm khủng bố có liên kết với Taliban đã nhận trách nhiệm thực hiện vụ đánh bom này.

Ahsanullah Ahsan, phát ngôn viên của Jamaat-ul-Ahrar - một nhóm khủng bố liên kết với Taliban, nói với hãng tin AP rằng, nhóm này đã cử một kẻ đánh bom tự sát thực hiện vụ khủng bố trên nhắm vào cộng đồng Thiên chúa giáo.

Cảnh sát trưởng Haider Ashraf nói: “Vụ nổ xảy ra ngay gần khu đu quay và cưỡi ngựa dành cho trẻ em, trong khi các gia đình đang tập trung vui chơi tại công viên Gulshan-e-Iqbal. Vụ tấn công dường như do một kẻ đánh bom tự sát thực hiện, nhưng cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra nguyên nhân”.   
Vụ nổ xảy ra gần khu đu quay và cưỡi ngựa dành cho trẻ em

Vụ nổ xảy ra gần khu đu quay và cưỡi ngựa dành cho trẻ em

Vụ nổ xảy ra gần khu đu quay và cưỡi ngựa dành cho trẻ em

Một nhân chứng cho biết, cảnh tượng vô cùng hỗn loạn, mọi người giẫm đạp lên nhau bỏ chạy, khiến nhiều trẻ em bị lạc cha mẹ.

Javed Ali, người sống đối diện công viên, nói với truyền thông địa phương: “Vụ nổ phá vỡ cửa sổ nhà tôi. Tất cả mọi thứ trong nhà rung chuyển. Khi tôi đi ra ngoài, lửa bốc cao ngùn ngụt, tôi nghe thấy những tiếng la hét và khói bụi mịt mù khắp mọi nơi. Xác người la liệt, máu dính đầy trên tường nhà chúng tôi”.
Hiện trường vụ nổ bom

Hiện trường vụ nổ bom

Hiện trường vụ nổ bom

Hiện cảnh sát và các nhân viên an ninh đã phong tỏa hiện trường vụ tấn công khủng bố. "Chúng ta đang trong tình huống như thời chiến và luôn có những mối đe dọa lớn, nhưng không có cảnh báo nguy hiểm cụ thể nào được ghi nhận tại đây", ông Ashraf nói.

Lực lượng an ninh Pakistan đã phong tỏa hiện trường

Lực lượng an ninh Pakistan đã phong tỏa hiện trường

Các giới chức nói rằng có ít nhất 65 người đã thiệt mạng và hơn 300 người bị thương, đa số họ là phụ nữ và trẻ em. Nhiều người trong số họ bị thương rất nặng, khiến các nhà chức trách lo ngại số người chết có thể sẽ tăng hơn nhiều.

Dịch vụ cấp cứu, chăm sóc cho các nạn nhân ở công viên đã có mặt ngay sau vụ nổ.

Tất cả các bệnh viện trong thành phố đã được đặt trong tình trạng khẩn cấp để tiếp nhận và chữa trị cho những người bị thương.

Dịch vụ cấp cứu, chăm sóc cho các nạn nhân ở công viên đã có mặt ngay sau vụ nổ

Dịch vụ cấp cứu, chăm sóc cho các nạn nhân ở công viên đã có mặt ngay sau vụ nổ


Ngay sau vụ đánh bom xảy ra, Thủ tướng Pakistan, Nawaz Sharif đã tổ chức một cuộc họp để đánh giá tình hình an ninh tại thành phố Lahore.

Chỉ huy quân đội Pakistan, tướng Raheel Sharif, cũng triệu tập một cuộc họp khẩn cấp với cơ quan tình báo quốc gia để theo dõi dấu vết của những kẻ thực hiện vụ tấn công.

Tỉnh trưởng tỉnh Punjab, ông Shahbaz Sharif, tuyên bố ba ngày quốc tang trong tỉnh và cam kết sẽ mang các thủ phạm thực hiện vụ tấn công ra ánh sáng công lý.
Ông Shahbaz cũng cho biết, tất cả trường học, các doanh nghiệp trong thành phố Lahore và các khu vui chơi sẽ đóng cửa trong ngày 28-3.

Thành phố Lahore thuộc tỉnh Punjab, là tỉnh thịnh vượng và yên bình hơn so với nhiều khu vực khác của Pakistan. Vụ tấn công khủng bố đáng kể gần nhất tại Punjab xảy ra năm 2015.  Một quan chức tỉnh và ít nhất 8 người khác đã thiệt mạng khi nhà của ông này bị đánh bom.

Theo Independent

Tin cùng chuyên mục