Ông Trump và ông Putin sẽ gặp mặt nhau vào tháng 7 tới?

  • 12/05/2017 10:08
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Truyền thông Nga ngày 11-5 cho hay, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ gặp mặt trực tiếp lần đầu tiên vào tháng 7 tới, bên lề hội nghị thưởng đỉnh G20 tại Hamburg (Đức).

Ông Trump và ông Putin sẽ gặp mặt nhau vào tháng 7 tới? ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và Tổng thống Nga Vladimir Putin

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov đã thông báo về thông tin trên, sau khi ông có cuộc gặp với Tổng thống Donald Trump tại Washington hôm 10-5.

Ngoại trưởng Nga cũng nói thêm rằng, ông đã cùng với người đồng cấp Mỹ Rex Tillerson xem xét các vấn đề hai vị tổng thống sẽ thảo luận trong cuộc gặp sắp tới. 

"Tôi và ông Rex đã thảo luận các biện pháp thúc đẩy chương trình nghị sự của hai lãnh đạo, bao gồm cả vấn đề Syria, nhằm đạt được một số quyết định trước cuộc gặp", Ngoại trưởng Nga khẳng định.

Nếu được xác nhận, thì đây sẽ là lần gặp mặt trực tiếp đầu tiên giữa hai người đứng đầu hai cường quốc mạnh nhất thế giới, kể từ khi ông Trump lên nắm quyền vào tháng 1-2017.

Tuy nhiên, phía Nhà Trắng vẫn chưa xác nhận thông tin này.

Mối quan hệ giữa Mỹ và Nga đã có sự suy giảm rõ rệt trong những năm gần đây.

Một phát ngôn viên Kremlin từng nói rằng, gần như tất cả các cấp độ đối thoại đã bị "đóng băng", dưới thời cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Theo CNN

Tin cùng chuyên mục