Ông Trump và ông Kim Jong-un bắt tay trên lãnh thổ Triều Tiên

  • 30/06/2019 14:41
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Ông Donald Trump đã làm nên lịch sử khi trở thành Tổng thống đầu tiên của Mỹ đặt chân trên lãnh thổ Triều Tiên sau khi ông bắt tay với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại đường ranh giới giữa hai miền Triều Tiên vào ngày 30-6.
Ông Trump bắt tay ông Kim Jong-un trên lãnh thổ Triều Tiên

Ông Trump bắt tay ông Kim Jong-un trên lãnh thổ Triều Tiên

“Đây là một ngày tuyệt vời cho thế giới và vinh dự cho tôi khi ở đây. Rất nhiều điều tuyệt vời đang diễn ra”, ông Trump nói về chuyến thăm ngắn mang tính biểu tượng của mình tới Triều Tiên.

Hai nguyên thủ Mỹ và Triều Tiên sau đó cùng nhau bước qua vạch biên giới lần nữa, bước vào lãnh thổ Hàn Quốc tại khu vực phi quân sự (DMZ), nơi họ cùng Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tham gia cuộc gặp ba bên.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết trong chuyến công du tới Hàn Quốc, ông sẵn sàng gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại biên giới hai miền Triều Tiên, cho dù chỉ trong 2 phút thôi.

Trong bài đăng trên Twitter vào sáng 29-6, ông Trump viết ông sẽ gặp ông Kim tại khu phi quân sự, “chỉ để bắt tay và nói xin chào”, nếu như ông Kim đọc được bài đăng và có thể tới được. Ông Trump cho biết mối quan hệ giữa ông và ông Kim khá tốt đẹp.

Theo Sputnik/NHK

Tin cùng chuyên mục