Ông Putin: Phương Tây hãy kiềm chế đe dọa và khiêu khích trong các vấn đề toàn cầu

  • 16/01/2019 11:24
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Nga kêu gọi các cường quốc phương Tây kiềm chế đe dọa và khiêu khích trong chính trị quốc tế, hãy xây dựng cuộc đối thoại trên cơ sở các nguyên tắc được ghi trong Hiến chương Liên Hợp Quốc (LHQ).

Ông Putin: Phương Tây hãy kiềm chế đe dọa và khiêu khích trong các vấn đề toàn cầu ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo Politika của Serbia hôm 15-1-2019, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói: "Chúng tôi kêu gọi các đồng nghiệp phương Tây kiềm chế các phương thức tống tiền, đe dọa và khiêu khích, tôn trọng luật pháp quốc tế, xây dựng cuộc đối thoại giữa các quốc gia trên cơ sở các nguyên tắc được ghi trong Hiến chương LHQ. Đây là chìa khóa để gìn giữn hòa bình toàn cầu và ổn định khu vực".

Nhà lãnh đạo Nga cho biết thêm rằng, Moscow kiên quyết và nhất quán ủng hộ việc cải thiện "bầu không khí" thế giới nói chung, điều "vẫn còn căng thẳng và không thể đoán trước được".

"Tình hình hiện nay là kết quả của các hành động đơn phương liên tiếp do Mỹ và một số nước phương Tây thực hiện, bao gồm việc sử dụng vũ lực. Điều này đã tạo ra bầu không khí đối đầu và ngờ vực", ông Putin nhấn mạnh.

Được biết, Tổng thống Putin trả lời phỏng vấn báo Serbia trước thềm chuyến thăm của ông tới quốc gia Balkan này. Nhà lãnh đạo Nga khẳng định, quyết định của Serbia trong việc xích lại gần Liên minh châu Âu (EU) cũng không gây cản trở cho hợp tác "nhiều mặt" giữa Nga và Serbia.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục