Ông Putin: Không có mối đe dọa nào trong Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu

  • 26/12/2018 10:56
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 25-12 cho biết, Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu không gây ra mối đe dọa nào đối với sự phát triển công nghiệp nước này.
Tổng thống Nga Vladimir Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Theo nguồn tin, Tổng thống Putin đã gặp gỡ những người đứng đầu các đảng phái Nghị viện Nga vào ngày 25-12, trong đó có ông Sergei Mironov, lãnh đạo của đảng đối lập Just Russia.

Trong cuộc họp, ông Mironov đã trao cho Tổng thống Putin một bức thư phản ánh những lo ngại của ông về thỏa thuận biến đổi khí hậu quốc tế. Theo lãnh đạo của đảng đối lập Just Russia, thỏa thuận có thể dẫn đến tình huống mà Nga sẽ phải cắt giảm sản lượng dầu khí.

"Tôi nghĩ rằng, học thuyết khí hậu của Liên bang Nga, và là một phần của Thỏa thuận Paris, nên được nghiên cứu từ quan điểm an ninh quốc gia", ông Mironov nói.

Đáp lại, ông Putin nói: "Tôi thấy những mối đe dọa như vậy là không tồn tại, nhưng, tất nhiên, chúng ta hãy cùng xem xét kỹ nó để đảm bảo rằng chúng không xuất hiện trong tương lai".

Trước đó cùng ngày, nhà lãnh đạo Nga đã gặp gỡ những người đứng đầu các đảng khác trong Quốc hội Nga: ông Vladimir Zhirinovsky - lãnh đạo đảng Dân chủ Tự do Nga (LDPR), ông Gennady Zyuganov của Đảng Cộng sản và người đứng đầu đảng "Nước Nga thống nhất” Sergei Neverov.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục