Kremlin: Mỹ, Nga không thể buộc nhau thay đổi tiến trình chính trị bằng các biện pháp trừng phạt

  • 15/01/2019 16:06
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov mới đây nói rằng, Washington không thể buộc Moscow thay đổi chính sách của mình, và Nga cũng không có công cụ nào làm ảnh hưởng được đến tiến trình chính trị của Mỹ.
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ tuần báo Argumenty Fakty hôm 15-1, khi bình luận về các biện pháp trừng phạt của Washington, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói: "Mặc dù thực tế Mỹ là nền kinh tế lớn nhất thế giới, nhưng Washington không có các công cụ nào có thể buộc Nga từ bỏ chính sách chủ quyền của mình. Người Mỹ đã không hoàn thành nhiệm vụ này mặc dù họ đã sử dụng một loạt các hạn chế khác nhau. Các lệnh trừng phạt không thay đổi bất cứ điều gì".

Theo phát ngôn viên của tổng thống, Nga cũng "không có bất kỳ đòn bẩy nào có khả năng buộc người Mỹ phải từ bỏ đường lối của họ".

Kể từ khi ông Trump thắng cử và trở thành tổng thống, giới quan sát nhận định quan hệ Nga - Mỹ sẽ cải thiện đáng kể, vì ông Trump thường dành những lời tốt đẹp cho ông Putin. Tuy vậy, những diễn biến trong hai năm qua cho thấy, tia hy vọng quan hệ giữa hai nước sẽ được cải thiện dưới thời Tổng thống Trump trở nên mong manh.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục