Ông Putin nhiều khả năng sẽ dự Hội nghị thượng đỉnh "Con đường tơ lụa"

  • 09/02/2017 11:42
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 9-2, Đại sứ Nga tại Trung Quốc Andrei Denisov cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin có thể sẽ tham dự hội nghị thượng đỉnh "Con đường tơ lụa" được tổ chức tại Bắc Kinh vào giữa tháng 5 tới.

Ông Putin nhiều khả năng sẽ dự Hội nghị thượng đỉnh "Con đường tơ lụa" ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin

"Vào ngày 14 và 15-5 tới đây, một diễn đàn quốc tế cấp cao mang tên 'Một vành đai, Một con đường' sẽ diễn ra tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Và chúng tôi hy vọng tổng thống của chúng tôi sẽ đến tham dự diễn đàn này", Đại sứ Nga tại Trung Quốc Andrei Denisov cho biết trong một buổi họp báo ngày 9-2.

"Một vành đai, Một con đường" là sáng kiến của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, bao gồm 2 bộ phận: Vành đai kinh tế Con Đường Tơ Lụa (Silk Road Economic Belt, SREB), được xây dựng dựa theo hành lang Âu-Á trên nền của Con Đường Tơ Lụa, và Con Đường Tơ Lụa Biển (Maritime Silk Road, MSR) , nhằm tạo thuận lợi cho dòng chảy hàng hóa trực tiếp từ Thái Bình Dương đến biển Baltic.

Bên cạnh đó, dự án được thiết kế để kết nối Trung Quốc với châu Âu, và tăng cường quan hệ kinh tế giữa châu Á, châu Âu và các quốc gia vùng Vịnh.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục