Mỹ cảnh báo mã độc Triều Tiên có thể dùng cho tấn công mạng toàn cầu

  • 18/11/2017 13:04
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Chính phủ Mỹ mới đây đã đưa ra cảnh báo về một mã độc mà họ cho là liên quan đến Triều Tiên và từng được sử dụng để tấn công vào các công ty truyền thông, tài chính và hàng không trong nhiều năm qua.

Cảnh báo này được đưa ra bởi Cục Điều tra Liên bang (FBI) và Bộ Nội an Mỹ, cho biết, hacker có liên quan đến Triều Tiên đang sử dụng một loại mã độc có tên FALLCHILL nhằm đột nhập được vào các hệ thống máy tính và mạng lưới điện tử thiếu bảo mật.

FBI và Bộ Nội an Mỹ từng đưa ra lời cảnh báo về loại mã độc này vào hồi tháng 6 nhưng đến nay công bố thêm các địa chỉ IP mà họ cho là có thể được Triều Tiên sử dụng trong các vụ tấn công mạng suốt từ năm 2009 đến nay.

Mỹ thường xuyên cáo buộc Triều Tiên tiến hành tấn công mạng khắp thế giới

Mỹ thường xuyên cáo buộc Triều Tiên tiến hành tấn công mạng khắp thế giới

FALLCHILL là mã độc cho hacker một cơ chế để theo dõi lỗ hổng bảo mật và can thiệp vào các hệ thống bị lây nhiễm. Nó sẽ đột nhập được vào hệ thống qua việc gài trong những tập tin được gửi đến cho người dùng internet hoặc vô tình tải xuống từ các trang mạng bị lợi dụng bởi hacker.

Cảnh báo mới được Mỹ đưa ra vào đúng thời điểm căng thẳng giữa Washington và Bình Nhưỡng đang tăng cao do các cuộc thử nghiệm tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên.

Mỹ đã nhiều lần nhận định rằng, Triều Tiên không chỉ dùng tấn công mạng để phá hoại mà còn nhằm có được các công nghệ quân sự hay thông tin mật từ đối thủ.

Triều Tiên phủ nhận mọi cáo buộc liên quan đến việc nước này tấn công mạng trên khắp thế giới. 

Theo Business Insider

Tin cùng chuyên mục