Ông Kim Jong-un gửi thư cho Chủ tịch Tập Cận Bình về dịch corona

  • 02/02/2020 11:52
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-Un vừa gửi một lá thư đến Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, qua đó bày tỏ tin tưởng Bắc Kinh sẽ có thể kìm hãm được dịch viêm phổi do chủng virus corona mới.

Theo hãng tin nhà nước Triều Tiên KCNA, ông Kim Jong-Un tin tưởng "đảng, chính phủ và nhân dân Trung Quốc sẽ chiến thắng dịch bệnh" dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Tập Cận Bình.

Lãnh đạo Triều Tiên cũng đã gửi "những lời chào nồng ấm nhất" đến các y tá và bác sĩ Trung Quốc, đồng thời bày tỏ sự đồng cảm đối với những khó khăn mà nhân dân Trung Quốc đang gặp phải. 

Ông Kim Jong-un cho biết, Triều Tiên mong muốn giúp Trung Quốc từ những việc nhỏ nhất để có thể vượt qua thử thách này. 

Ông Kim Jong-un bày tỏ sự đồng cảm với người dân Trung Quốc trong dịch bệnh corona

Ông Kim Jong-un bày tỏ sự đồng cảm với người dân Trung Quốc trong dịch bệnh corona

Triều Tiên đã đóng cửa biên giới với Trung Quốc nhằm ngăn virus corona mới lan sang nước này. Triều Tiên cũng tạm cấm nhập cảnh đối với mọi du khách quốc tế, đồng thời cho cách ly 1 tháng đối với tất cả du khách đang lưu trú.

Lực lượng phòng chống dịch bệnh của Triều Tiên được triển khai đến các tỉnh dọc biên giới Trung Quốc và mọi công dân trở về từ Trung Quốc đều phải kiểm tra sức khỏe kĩ lưỡng.

Kể từ khi bùng phát vào tháng 12-2019 đến ngày 2-2, đã có 14.380 ca nhiễm virus corona được ghi nhận khắp thế giới và ít nhất 304 người tử vong tại Trung Quốc.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục