Trung Quốc đánh tiếng nhờ EU hỗ trợ vật tư y tế

  • 02/02/2020 00:50
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã đề nghị Liên minh châu Âu giúp Trung Quốc mua sắm vật tư y tế, một thông cáo của chính phủ Trung Quốc ngày 1-2-2020 cho biết.
Thủ tướng Trung Quốc thị sát tình hình chống dịch ở Bắc Kinh hôm 30-1

Thủ tướng Trung Quốc thị sát tình hình chống dịch ở Bắc Kinh hôm 30-1

Trong quá trình đấu tranh để kiểm soát dịch do virus corona đang bùng phát, hệ thống y tế của Trung Quốc gặp khó khăn về vật tư cũng như giường bệnh. Bởi vậy, trong cuộc điện đàm mới đây với Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyen, Thủ tướng Trung Quốc bày tỏ hy vọng sẽ mua được từ nguồn cung là các nước thành viên EU.

“Chúng tôi sẵn sàng tăng cường trao đổi thông tin, chính sách và kỹ thuật cũng như hợp tác với các cộng đồng quốc tế bao gồm EU”, ông Lý Khắc Cường khẳng định.

Thủ tướng Trung Quốc cho hay, việc trước mắt là kiềm chế sự lây lan của dịch bệnh và điều trị cho bệnh nhân, cũng như đảm bảo cuộc sống bình thường của người dân Trung Quốc và người nước ngoài tại nước này.

Được biết, Chủ tịch Ủy ban châu Âu cho biết, EU sẽ cố gắng hết sức và huy động tất cả các nguồn lực cần thiết để hỗ trợ cho Trung Quốc.

Trong một diễn biến khác, bên cạnh nỗ lực của Chính phủ, hãng hàng không China Eastern Airlines và tập đoàn thương mại điện tử Alibaba đã kết hợp mua và vận chuyển vật tư y tế từ Indonesia, Hàn Quốc và Nga. Các chuyến hàng đầu tiên từ Indonesia và Hàn Quốc đã được chuyển về Thượng Hải hôm 30-1, góp phần tạo nguồn lực ngăn chặn và kiểm soát bệnh dịch.

Theo CNN/Reuters

Tin cùng chuyên mục