Ông Erdogan: Bất cứ ai cung cấp vũ khí cho người Kurd là hợp tác với khủng bố

  • 06/02/2018 14:43
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Sputnik ngày 6-2 dẫn lời Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tuyên bố, bất kể quốc gia nào cung cấp vũ khí cho lực lượng người Kurd đều là hợp tác với khủng bố.
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan

"Chúng tôi đang điều tra các tình huống xảy ra xung quanh cái chết của 5 binh sĩ. Ngoài ra, chúng tôi cũng đang truy lùng nguồn gốc số vũ khí mà các chiến binh người Kurd dùng để tấn công chiếc xe tăng của quân đội Ankara đến từ nước nào. Bất kể quốc gia nào đã cung cấp vũ khí cho lực lượng người Kurd thì đều là hợp tác với khủng bố", Tổng thống Erdogan phát biểu trong một cuộc họp báo hôm 5-2.

Tuyên bố trên được nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ đưa ra, sau khi một chiếc xe tăng nước này bị những chiến binh thuộc Đơn vị Bảo vệ Nhân dân người Kurd (YPG) tấn công bằng tên lửa dẫn đường chống tăng (ATGM) tại khu vực Afrin thuộc miền bắc Syria, khiến phương tiện này nổ tung và làm 5 binh lính thiệt mạng.

Ngày 20-1, lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành chiến dịch quân sự mang tên "Cành Ô liu" để chống lại lực lượng người Kurd ở Afrin. Hoạt động của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ chủ yếu tập trung vào Đơn vị dân quân người Kurd (YPG) và lực lượng Dân chủ Syria (SDF), mà Ankara cho là có liên hệ với đảng Công nhân người Kurd (PKK) - tổ chức bị liệt vào danh sách khủng bố.

Phía Damascus đã lên án chiến dịch quân sự của Ankara, tuyên bố đây là hành động "vi phạm chủ quyền lãnh thổ quốc gia".

Còn Moscow liên tục thúc giục tất cả các bên kiềm chế, và kêu gọi tôn trọng sự toàn vẹn lãnh thổ của Syria.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục