Xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ vỡ vụn sau đòn đánh bằng tên lửa của người Kurd

  • 06/02/2018 07:36
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 5-1, lực lượng bán quân sự người Kurd tại Afrin, Syria đã sử dụng tên lửa, phá hủy một chiếc xe tăng của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.
Xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ nổ tung trong cuộc tấn công bằng tên lửa của người Kurd

Xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ nổ tung trong cuộc tấn công bằng tên lửa của người Kurd

"Một loạt tên lửa dẫn hướng chống tăng đã được lực lượng người Kurd phóng đi hôm 5-2, nhằm trúng một xe tăng của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ trên một đỉnh đồi gần làng Bulbul ở Afrin, khiến cho phương tiện quân sự này bị nổ tung, toàn bộ kíp lái 4 người ngồi trong đó làm nhiệm vụ cũng thiệt mạng", trung tâm báo chí của lực lượng người Kurd Syria ở Afrin cho biết.

Chiếc xe tăng bị tấn công là một biến thể được nâng cấp bởi Israel trong thời kỳ Chiến tranh lạnh do Mỹ thiết kế (thiết kế những năm 1960) có tên là M-60 Patton, sau đó được đặt lại là Sabra.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ hiện có hơn một trăm xe tăng loại này đang hoạt động.

Trong bối cảnh các lực lượng ủng hộ Ankara liên tục tiến hành các cuộc tấn công dữ dội nhằm vào lực lượng người Kurd ở Afrin, các tay súng người Kurd cũng đã quyết tâm dồn sức đáp trả bằng việc sử dụng tên lửa chống tăng để tấn công binh sĩ, trang thiết bị quân sự, trạm kiểm soát và các khu vực tập trung quân của Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục