Ông Erdogan: Ankara sẽ tiếp tục đối đầu với khủng bố ở Idlib sau Afrin

  • 09/02/2018 06:44
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ngày 8-2 tuyên bố, sau khi Ankara hoàn thành chiến dịch quân sự ở Afrin (Syria), sẽ tiếp tục triển khai đến Idlib.

Ông Erdogan: Ankara sẽ tiếp tục đối đầu với khủng bố ở Idlib sau Afrin ảnh 1

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan

"Những gì tiếp theo sẽ diễn ra sau khi hoàn thành sứ mệnh ở Afrin? Chắc chắn sau khi xử lý xong những kẻ khủng bố tại Afrin, Ankara sẽ tiếp tục triển khai chiến dịch quân sự ở Idlib. Chúng ta sẽ giải quyết vấn đề Idlib như đã làm với Afrin, bởi vì chúng ta sẽ không thể giữ mãi 3,5 triệu người tị nạn Syria ở Thổ Nhĩ Kỳ được. Ankara muốn những người anh em được trở về nhà", Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan phát biểu trước những người đứng đầu các chính quyền địa phương trong một buổi họp đánh giá các hoạt động của Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria hôm 8-2.

Nhà lãnh đạo Ankara đồng thời nhấn mạnh, quyết định bắt đầu chiến dịch quân sự này đã được thực hiện dựa trên sự đồng thuận về quan điểm và lợi ích của nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ. 

Ngày 20-1, Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố bắt đầu chiến dịch "Cành Ô liu" chống lại các lực lượng người Kurd ở Afrin. Tham gia hoạt động cùng với quân đội Thổ Nhĩ Kỳ có lực lượng Quân đội Syria Tự do. Chính quyền Damascus đã lên án mạnh mẽ chiến dịch của Ankara ở Afrin, và khẳng định rằng, khu vực này là phần không thể tách rời của lãnh thổ Syria. Còn phía Nga liên tục kêu gọi tất cả các bên kiềm chế và tôn trọng sự toàn vẹn lãnh thổ của Syria.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục