Ông Donald Trump bổ nhiệm con rể làm cố vấn cao cấp tổng thống

  • 10/01/2017 09:50
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 9-1, nhóm chuyển giao của Tổng thống đắc cử Donald Trump cho biết, ông đã chính thức lựa chọn con rể Jared Kushner làm cố vấn cao cấp sau lễ nhậm chức vào ngày 20-1 tới.

"Kushner sẽ phối hợp chặt chẽ với Chánh văn phòng Nhà Trắng Reince Priebus và Giám đốc chiến lược Stephen K. Bannon để thực hiện các chương trình nghị sự của ông Trump", nhóm chuyển giao cho biết trong một thông cáo báo chí.

Ông Donald Trump đã mô tả nhà đầu tư bất động sản 35 tuổi này là một cố vấn tin tưởng, hỗ trợ tích cực chiến dịch tranh cử của ông và trong cả quá trình chuyển giao.

Tổng thống đắc cử Donald Trump và con rể Kushner (giữa) tại một buổi diễn thuyết tranh cử

Tổng thống đắc cử Donald Trump và con rể Kushner (giữa) tại một buổi diễn thuyết tranh cử

"Anh ấy sẽ là 1 thành viên quý giá trong nhóm của tôi khi tôi đặt và thực hiện 1 chương trình nghị sự đầy tham vọng, đưa người Mỹ vào vị trí số 1", Tổng thống đắc cử Mỹ cho biết trong thông cáo báo chí.

Là một doanh nhân thành công, ông Trump khẳng định rằng, Kushner sẽ đủ khả năng để thực hiện chiến lược của tổng thống. Ông Kushner sẽ giữ vai trò là cố vấn cho tổng thống cả vấn đề đối nội và đối ngoại, bao gồm cả cố vấn hoạt động của chính phủ, các hiệp định thương mại cũng như chính sách với Trung Đông.

Để chuẩn bị cho chức vụ mới ở Nhà Trắng, Kushner được cho là sẽ từ chức giám đốc điều hành tại các công ty của mình. Mặc dù ban chuyển giao quyền lực của ông Trump khẳng định việc bổ nhiệm Kushner không vi phạm luật về chống gia đình trị hay xung đột lợi ích, song đây có thể là một trong những bổ nhiệm gây tranh cãi. 

Tin cùng chuyên mục