Ông Assad: Syria sẽ sát cánh cùng Iran chống lại mọi mối đe dọa

  • 04/07/2019 23:15
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Tổng thống Syria Bashar al-Assad mới đây khẳng định, Damascus hoàn toàn ủng hộ Tehran chống lại mọi mối đe dọa và hành động trái với với luật pháp và quy định quốc tế.
Tổng thống Syria Bashar al-Assad (bên phải) trong cuộc gặp với ông Ali Asghar Khaji - Trợ lý cấp cao của Ngoại trưởng Iran, ngày 2-7-2019

Tổng thống Syria Bashar al-Assad (bên phải) trong cuộc gặp với ông Ali Asghar Khaji - Trợ lý cấp cao của Ngoại trưởng Iran, ngày 2-7-2019

“Syria ủng hộ các nỗ lực dành lại quyền lợi của Iran, sát cánh cùng Tehran chống lại mọi mối đe dọa và hành động vi phạm luật pháp quốc tế", Tổng thống Syria Bashar al- Assad nhấn mạnh trong cuộc gặp với Trợ lý cấp cao của Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif về vấn đề chính trị đặc biệt, ông Ali Asghar Khaji, ở Damascus ngày 2-7.

Ông Assad sau đó đã được nghe báo cáo ngắn gọn về những diễn biến liên quan tới thỏa thuận hạt nhân Iran, có tên gọi chính thức là Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA) ký năm 2015, sau khi Mỹ đơn phương rút khỏi thỏa thuận này, cũng như những động thái leo thang mới nhất ở khu vực Trung Đông.

Hai bên cũng trao đổi quan điểm về chiến dịch chống chủ nghĩa khủng bố của Syria, đáp trả những cuộc tấn công của lực lượng Hồi giáo cực đoan được nước ngoài bảo trợ hoạt động ở tỉnh Idlib, phía tây bắc Syria.

Ngoài ra, hai bên trao đổi những sáng kiến cho giải pháp chính trị ở Syria, vòng hòa đàm tiếp theo ở Kazakhstan, cùng với những diễn biến khu vực và quốc tế mới nhất.

Theo Press TV

Tin cùng chuyên mục