Ở nơi ông Donald Trump được thoải mái "là chính mình"

  • 05/01/2020 07:31
  • 0 bình luận
  • Yên Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tại Nhà Trắng, những người muốn gặp Tổng thống Donald Trump phải đăng ký lịch, đối phó với hàng loạt trợ lý “bay lượn” quanh Tổng thống và thủ tục an ninh nghiêm ngặt. Nhưng khác hẳn với không khí đó, tại Mar-a-Lago, khu nghỉ dưỡng sang trọng ở Nam Florida, ông Trump được thoải mái “là chính mình”.
Tổng thống Mỹ Donald Trump trò chuyện với luật sư Alan Dershowitz tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago

Tổng thống Mỹ Donald Trump trò chuyện với luật sư Alan Dershowitz tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago

Tại Mar-a-Lago, Tổng thống Trump chỉ là một trong những người tham gia tiệc tùng như bao người khác. Đêm Giáng sinh vừa rồi, Alan Dershowitz - một luật sư tự do hiện đang bảo vệ ông Trump trên TV đã tình cờ gặp Tổng thống tại đó. Hai người đang chờ để lấy thức ăn và Dershowitz đề nghị tìm cho Tổng thống một chiếc đĩa, nhưng ông Trump từ chối và tự mình lấy thức ăn trong lúc hai người nói về kế hoạch cho kỳ nghỉ. “Ông ấy có tâm trạng rất tốt, mọi người ai cũng háo hức nói chuyện với ông. Đó mới là con người của ông ấy”, luật sư Dershowitz nói.

Trong 3 năm qua, ông Trump đã dành nhiều thời gian ở Mar-a-Lago, nơi ông gọi là “Nhà Trắng miền Nam” và thường xuyên đón cư dân Palm Beach, khách dự tiệc cưới hay các nhân vật mà ông mời đến họp hoặc chơi golf. Nó mang một bầu không khí tự do hơn, trong đó Tổng thống cảm thấy thoải mái khi được tự do gặp gỡ mọi người, vượt ra ngoài sự khắt khe thường thấy ở Washington. “Bạn không phải đang ở trong văn phòng mà có tới 18 người gác cổng xung quanh”, cựu Thư ký báo chí Nhà Trắng Sean Spicer từng mô tả cảm giác đó.

Ông Trump thường đón tiếp những nhân vật gây tranh cãi tại khu nghỉ dưỡng của mình. Mới đây nhất tại Mar-a-Lago, ông Trump đã gặp Eddie Gallagher, một lính biệt kích Hải quân đã nghỉ hưu, người từng được Tổng thống ký lệnh khoan hồng sau khi bị kết án về tội ác chiến tranh. Một nhân vật đáng chú ý khác là luật sư Rudy Giuliani, người dính đến bê bối gây áp lực để Ukraine điều tra ông Joe Biden, đối thủ tiềm năng của ông Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020. Bản thân luật sư Dershowitz cũng là nhân vật gây tranh cãi do từng biện hộ cho tội phạm tình dục bị kết án Jeffrey Epstein. Nhiều cựu quan chức Nhà Trắng nói rằng, ông Trump cảm thấy thoải mái hơn nhiều khi Mar-a-Lago.

“Khi không chơi golf hoặc chiêu đãi khách, ông Trump dành thời gian ở ngay bên ngoài tòa nhà chính và sân thượng của câu lạc bộ. Ông ấy thích ở gần mọi người”, một số người quen của Tổng thống kể. Nói cách khác, Tổng thống của nước Mỹ thích tương tác một cách tự nhiên với các thành viên câu lạc bộ và những vị khách sẽ không bao giờ tiếp cận được với ông tại Nhà Trắng. Thời gian đầu ông Trump nhậm chức, một số quan chức Nhà Trắng cảm thấy không yên tâm về “tình hình lỏng lẻo” ở Mar-a-Lago, nhất là Sở Mật vụ. Có lần, một thành viên câu lạc bộ xuất hiện cùng những người đến từ vùng cận Sahara châu Phi muốn trò chuyện với Tổng thống. Thấy nhân viên Nhà Trắng đặt ra một số giới hạn, các cá nhân này bỏ đi luôn.

Laurence Leamer, tác giả cuốn sách “Mar-a-Lago: Bên trong cổng quyền lực tại dinh thự Tổng thống Donald Trump” cho biết, một lý do khiến ông Trump có tâm trạng tốt hơn tại khu nghỉ dưỡng Palm Beach là vì không có thành viên hay du khách nào đến Mar-a-Lago mà trực tiếp thách thức ông. “Những người xung quanh ông ấy trở thành những tín đồ thực sự. Họ nhảy lên nhảy xuống, hét lên những lời khen ngợi ông ấy”, Leamer kể.

Theo một thống kê của CNN, vị Tổng thống thứ 45 của Mỹ đã dành ít nhất 86 ngày tại câu lạc bộ golf trong năm 2019. Trong 3 năm làm Tổng thống Mỹ, trung bình cứ 5 ngày thì ông Donald Trump lại dành 1 ngày đi chơi golf. Từ khi lên nắm quyền, ông Trump đã đi chơi golf tổng cộng 250 ngày và dành 333 ngày ở các bất động sản của mình.

Theo Politico

Tin cùng chuyên mục