Nuốt hơn 2 kg heroin vào bụng để buôn lậu ma túy vào Mỹ

  • 25/03/2012 11:57
  • 0 bình luận
  • Hà Đặng
  • In bài
ANTĐ - Bola Adebisi, 52 tuổi, đã nuốt gần 5 pound (khoảng 2,2 kg) thuốc phiện trước khi cố gắng để vào được Hoa Kỳ.

Một người phụ nữ đã lập kỉ lục về buôn lậu ma túy mới khi đã nuốt 180 viên thuốc chứa đầy heroin. Theo các nhà chức trách, Bola Adebisi, 52 tuổi đã cố gắng “chứa chấp” khoảng 2,2 kg thuốc “chết người” trước khi tìm cách lọt vào nước Mỹ.

Nuốt hơn 2 kg heroin vào bụng để buôn lậu ma túy vào Mỹ ảnh 1
Gần 2,2 kg ma túy chứa trong 180 viên thuốc có kích thước như ngón tay cái đã được người đàn bà người Nigeria nuốt vào trong bụng nhằm lọt qua cửa hải quan

Các nhân viên sân bay đã thấy nghi ngờ khi người đàn bà này nói rằng bà ta tới nước Mỹ để thăm một người anh em của mình nhưng lại không mô tả được và cũng không cho được địa chỉ của anh ấy.

Một cuộc khám xét như thông lệ bởi các cán bộ hải quan tại sân bay quốc tế Dulles ở Washington đã cho thấy dạ dày của người phụ nữ này cứng nhắc một cách bất thường, và cuộc kiểm tra bằng X-quang đã tiết lộ chỗ cất giấu “khối tài sản” trị giá tới 100 nghìn Bảng Anh.

Theo thông tin, người phụ nữ Nigeria đã được đưa đến bệnh viện và bị giữ tại đó cho tới khi bác sỹ khẳng định rằng bà ta đã nuốt tất cả những gói thuốc có kích thước như ngón tay cái.

Christopher Hess, giám đốc Hải quan và Tuần tra biên giới tại Washington DC cho biết: “Số lượng viên thuốc và heroin mà người phụ nữ này bị buộc tội đã nuốt thực sự không thể tin được, điều này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và rất đáng lo ngại nếu như điều này trở thành một thông lệ mới”.

Adebisi đã tới từ một chuyến bay từ Ethiopia, chuyến bay này cũng đã dừng lại ở Rome. Kỉ lục trước đó về việc nuốt heroin ở sân bay Dulles là 100 viên, tương đương với khoảng 4 pound, bởi một người đàn ông 46 tuổi cũng mang quốc tịch Nigeria, người đã bị bắt vào năm ngoái. Và Adebisi đã phá vỡ kỉ lục về nuốt heroin và đã bị buộc tội buôn lậu ma túy.

Theo Mirror

Tin cùng chuyên mục