• Nước ép trái cây - Không phải lúc nào cũng tốt

  Nước ép trái cây - Không phải lúc nào cũng tốt

  ANTĐ - Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học tại trường Đại học Công nghệ Swinburne Hawthorn, Australia cho thấy, những người thường xuyên uống nước ép trái cây có huyết áp cao hơn so với những người thỉnh thoảng mới uống, thậm chí còn làm tăng nguy cơ các bệnh đau tim hoặc đau thắt ngực. 

 • Ăn vừa đủ để không bị đói

  Ăn vừa đủ để không bị đói

  ANTĐ - Thực phẩm là nhiên liệu cho cơ thể, tuy nhiên ăn thế nào là vừa đủ cung cấp năng lượng mà không làm bạn bị béo phì? Viện Dinh dưỡng và chế độ ăn Hoa Kỳ đưa ra một số gợi ý giúp bạn: 

 • Đồ uống có đường tăng nguy cơ cao huyết áp

  Đồ uống có đường tăng nguy cơ cao huyết áp

  ANTĐ - Một đánh giá được công bố trên Tạp chí Tim mạch (Mỹ) tìm ra mối liên hệ giữa đồ uống có đường như nước uống có ga, một số loại nước ép hoa quả với huyết áp cao. 

 • Nho, táo, việt quất giảm nguy cơ mắc tiểu đường

  Nho, táo, việt quất giảm nguy cơ mắc tiểu đường

  ANTĐ - Một nghiên cứu mới đây cho thấy ăn trái cây trực tiếp – đặc biệt là việt quất, nho và táo – giúp giảm nguy cơ tiểu đường týp 2, tuy nhiên nước ép trái cây lại có tác dụng ngược lại.

 • Ăn sô-cô-la như hoa quả

  Ăn sô-cô-la như hoa quả

  ANTĐ - Bạn có thể cho sô cô la thành một phần danh sách những loại hoa quả ăn thường ngày sau khi biết được kết quả nghiên cứu từ đại học Warwick- Anh.

 • Nước ép cà rốt không phải lúc nào cũng tốt

  Nước ép cà rốt không phải lúc nào cũng tốt

  ANTĐ - Nước ép cà rốt luôn được coi là một trong những loại nước ép hoa quả rất tốt đối với sức khoẻ con người. Tuy nhiên các nhà nghiên cứu từ trường Đại học Nebraska tại Mỹ đã đưa ra cảnh báo rằng loại nước ép này cũng có thể mang lại một số tác hại không mong muốn nếu uống quá nhiều thậm chí còn có thể sinh bệnh.

 • Nước ngọt làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

  Nước ngọt làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

  ANTĐ - Một nghiên mới đây cho thấy, nam giới uống 300ml (khoảng 1 lon) nước ngọt mỗi ngày làm tăng 40% nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt so với những người không dùng đồ uống này. Các chuyên gia cho rằng, nguyên nhân là do đường trong nước ngọt kích hoạt giải phóng nội tiết insulin là tác nhân làm phát triển các khối u. 

 • 3 cách để từ bỏ thói quen ăn đồ ngọt

  3 cách để từ bỏ thói quen ăn đồ ngọt

  ANTĐ - Sử dụng nhiều đồ ngọt trong chế độ ăn hàng ngày sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của bạn. Dưới đây là 3 mẹo nhỏ giúp bạn từ bỏ thói quen ăn đồ ngọt.

 • Nước ép trái cây... không chứa trái cây

  Nước ép trái cây... không chứa trái cây

  ANTĐ - Một báo cáo mới đây được đăng trên tờ Daily Mail cho thấy một số loại nước ép trái cây ở Anh không chứa trái cây hoặc chỉ chứa một hàm lượng trái cây rất thấp.

 • Sử dụng nước ép hoa quả đúng cách

  Sử dụng nước ép hoa quả đúng cách

  (ANTĐ) - Ai cũng biết, ngoài tác dụng giải nhiệt, nước ép hoa quả có chứa nhiều chất dinh dưỡng, cung cấp vitamin, muối khoáng cho cơ thể, làm đẹp da… Song, sử dụng thế nào cho đúng cách không hẳn ai cũng biết.