Nữ trợ lý riêng 26 tuổi của Tổng thống Mỹ đột ngột rời Nhà Trắng

  • 30/08/2019 19:14
  • 0 bình luận
  • Trung Anh
  • In bài
ANTD.VN - Trợ lý riêng của Tổng thống Donald Trump, Madeleine Westerhout - người đã đồng hành cùng ông kể từ khi nhậm chức đã rời Nhà Trắng hôm 29-8 do cáo buộc tiết lộ thông tin hoạt động của Phòng Bầu dục, Nhà Trắng và lịch trình của gia đình Tổng thống Donald Trump.

Trợ lý riêng của Tổng thống Mỹ, Madeleine Westerhout bất ngờ từ chức hôm 29-8, sau khi ông Donald Trump nhận được tin trợ lý của mình đã chia sẻ thông tin về lịch trình của gia đình ông và các hoạt động của Phòng Bầu dục với các phóng viên tại một cuộc họp gần đây trong một khách sạn gần thị trấn Bedminster, New Jersey. 

Một cựu quan chức Nhà Trắng nói với CNN rằng ông Donald Trump khá tín nhiệm và thân thiết với trợ lý Madeleine Westerhout – người từng phục vụ cho Phòng Bầu dục tại Nhà Trắng và luôn sát cánh bên Tổng thống từ những ngày đầu, nhưng nếu tiết lộ quá chi tiết về cuộc sống riêng tư của gia đình Tổng thống thì đó là một điều cấm kỵ và vượt quá giới hạn.

Chân dung trợ lý riêng 26 tuổi của ông Donald Trump (Ảnh: NYT)

Chân dung trợ lý riêng 26 tuổi của ông Donald Trump (Ảnh: NYT)

New York Times – tờ báo đầu tiên có được thông tin về sự rời đi của Madeleine Westerhout, đưa tin hôm 29-8 rằng cô hiện được xem là “nhân viên cá biệt” và sẽ không được phép quay trở lại Nhà Trắng.

Dù chỉ mới 26 tuổi nhưng cô đã có một bảng thành tích khá nổi bật. Trước khi “đầu quân” cho ông Donald Trump, Westerhout từng là trợ lý cho Chánh văn phòng Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa, sau này cô làm việc cho chiến dịch tranh cử Tổng thống của ứng cử viên Mitt Romney năm 2012, bên cạnh đó còn một số công việc khác liên quan đến chính trị trong thời gian thực tập.

Westerhout cùng 2 vị khách thăm Nhà Trắng

Westerhout cùng 2 vị khách thăm Nhà Trắng

Một số quan chức hàng đầu của ông Donald Trump như John F.Kelly – cựu Chánh văn phòng – từng cố gắng biến Westerhout thành đồng minh để có thể giúp họ trong việc quản lý Phòng Bầu dục. Tuy nhiên, nhiều quan chức trong chiến dịch tranh cử năm 2016 của ông Donald Trump luôn cảnh giác với cô. Và có nhiều ý kiến cho rằng cô không phải là người trung thành từ đầu với chính quyền Donald Trump.

Hiện, Nhà Trắng và người trợ lý này đều chưa có động thái hay bình luận xung quanh vụ việc.

Theo CNN/NYT

Tin cùng chuyên mục