Nữ bị cáo người Indonesia trong vụ sát hại Kim Chol được trả tự do

  • 11/03/2019 11:47
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Nữ bị cáo người Indonesia Siti Aisyah, người bị cáo buộc sát hại công dân Triều Tiên mang hộ chiếu có tên Kim Chol ở Malaysia năm 2017, vừa được trả tự do.
Siti Aisyah rời khỏi tòa án sau khi được trả tự do

Siti Aisyah rời khỏi tòa án sau khi được trả tự do

Siti Aisyah được trả tự do sau quyết định của Tòa án Tối cao Shah Alam ở Kuala Lumpur vào sáng nay 11-3.

Thẩm phán tòa án Malaysia đã chấp thuận đề nghị của phía công tố viên rút lại cáo buộc giết người đối với Siti. Tuy nhiên, các công tố viên không nêu lý do rút lại cáo buộc đối với nữ bị cáo này.

“Tôi đã hoàn thành công việc của mình. Cô ấy hiện đã là một người tự do, cô ấy sẽ trở về Indonesia”, luật sư của Siti, Gooi Soon Seng nói. Siti sau đó được nhìn thấy rời khỏi tòa án trên chiếc xe ô tô của Đại sứ quán Indonesia.

Siti là một trong hai người phụ nữ bị cáo buộc sát hại công dân Triều Tiên mang hộ chiếu có tên Kim Chol tại sân bay Kuala Lumpur vào tháng 2-2017. Siti và nghi phạm người Việt Nam, Đoàn Thị Hương bị cáo buộc sử dụng chất độc thần kinh VX trong vụ sát hại Kim Chol khi ông này chờ lên chuyến bay tới Macau, Trung Quốc.

Tuy nhiên, Hương và Siti đều phủ nhận cáo buộc, khẳng định họ bị lừa tham gia một chương trình thực tế có camera giấu kín.

Theo Guardian

Tin cùng chuyên mục