NÓNG: 30 người bị bắt giữ làm con tin ở một trung tâm thương mại tại thủ đô Manila

  • 02/03/2020 16:21
  • 0 bình luận
  • Trang Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Một nhân viên bảo vệ đã bị sa thải đã dùng súng khống chế và bắt giữ ít nhất 30 người làm con tin tại một trung tâm thương mại ở thủ đô Manila, Philippines.

Ngày 2-3-2020, một vụ tấn công và bắt giữ con tin đã xảy ra tại trung tâm thương mại Virra Mall ở Greenhills, thành phố San Juan, Manila, Philippines. Giới chức địa phương cho biết, loạt súng bắt đầu vang lên lúc khoảng 10h sáng, khiến hàng nghìn người dân hoảng loạn và tháo chạy khỏi trung tâm thương mại.

Lực lượng đặc nhiệm đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường

Lực lượng đặc nhiệm đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường

Thị trưởng thành phố San Juan, ông Francis Zamora, cho biết kẻ tình nghi được xác định là một nhân viên bảo vệ vừa bị sa thải của trung tâm thương mại này. Đối tượng này đã quay lại trung tâm thương mại vào sáng 2-3 và đưa ra một số yêu sách trước khi manh động nổ súng và bắt giữ khoảng 30 con tin. 

Theo Thị trưởng Zamora, nghi phạm tỏ ra bất mãn vì bị sa thải. Người đàn ông này đã yêu cầu tổ chức một cuộc họp qua điện thoại với các nhân viên an ninh khác của trung tâm thương mại và phóng viên, đồng thời đã tìm cách thuyết phục các bảo vệ khác tổ chức chống đối lại ban quản lý trung tâm thương mại. Nghi phạm dường như mang theo cả lựu đạn.

Toàn bộ các cửa ra vào trung tâm thương mại đã bị phong tỏa

Toàn bộ các cửa ra vào trung tâm thương mại đã bị phong tỏa

Tuy nhiên, người phát ngôn của cảnh sát, ông Christopher Jan Lagunilla, lại đưa ra một con số khác, khi cho biết chỉ có khoảng 20 con tin, trong đó bao gồm cả nhân viên và khách của trung tâm thương mại.

Người dân lo lắng chờ đợi thông tin gần trung tâm thương mại nơi các con tin đang bị giam giữ

Người dân lo lắng chờ đợi thông tin gần trung tâm thương mại nơi các con tin đang bị giam giữ

Ngay lập tức, hàng loạt các video quay lại vụ việc đã được đăng tải trên các trang mạng xã hội, theo đó cho thấy xe cảnh sát đã phong tỏa lối vào trung tâm thương mại. Tất cả cửa ra vào của trung tâm thương mại đều được đóng lại. Đích thân ông thị trưởng cũng tới hiện trường và tìm cách thuyết phục tay súng hạ vũ khí và thả con tin.

Hiện chưa có thông tin về thương vong, nhưng theo nguồn tin của báo chí, ít nhất một người bị thương do trúng đạn đã được đưa đến bệnh viện.

Theo Sputnik News

Tin cùng chuyên mục