• Hà Nội sẽ có Trung tâm Bệnh lý tiêu hóa theo tiêu chuẩn châu Âu

  Hà Nội sẽ có Trung tâm Bệnh lý tiêu hóa theo tiêu chuẩn châu Âu

  ANTĐ - Ngày 19-1-2016, TS Nguyễn Khắc Hiền – Giám đốc Sở Y tế Hà Nội và Giáo sư Leroy Joel – Viện trưởng Đại học Civil và Trung tâm Viện IRCAD – Thành phố Strasbourg (CH Pháp) đã ký biên bản ghi nhớ về Hợp tác chuyển giao kỹ thuật và đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao cho các đơn vị y tế Hà Nội. Ông Nguyễn Đức Chung, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội và đại diện Đại sứ quán Pháp chứng kiến lễ ký kết quan trọng này.

 • Ăn mỳ, nuốt luôn cả thìa

  Ăn mỳ, nuốt luôn cả thìa

  ANTĐ - Các bác sĩ của bệnh viện Tô Bắc (thành phố Dương Châu, Trung Quốc) đã phẫu thuật thành công, lấy ra chiếc thìa kim loại dài 15cm từ dạ dày của người phụ nữ 27 tuổi họ Vương. 

 • Gắp cục pin đồng hồ từ lỗ mũi trẻ

  Gắp cục pin đồng hồ từ lỗ mũi trẻ

  ANTĐ - Cháu Đặng Huy Khánh N, 4 tuổi, nhà ở đường Hoàng Hoa Thám, phường Ngọc Hà, quận Ba Đình (Hà Nội) được người nhà đưa đến khám tại Khoa Tai mũi họng - Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn Hà Nội sáng 12-9 vì sưng nửa mặt bên phải nghi do bị ngã. 

 • Viên nang “thám hiểm” đường ruột

  Viên nang “thám hiểm” đường ruột

  ANTĐ - Chỉ cần nuốt một viên thuốc, bạn có thể quan sát được đường đi của nó trong ruột mình với camera siêu tốc chụp được 18 hình trên giây. Công nghệ này là niềm mơ ước của con người 20 năm về trước nay đã trở thành hiện thực, tuy nhiên giá của viên nang tên “Pillcam” này đang được áp dụng tại một số bệnh viện ở Anh là 500 bảng.

 • Quyền lợi người bệnh không bị ảnh hưởng nhiều

  Quyền lợi người bệnh không bị ảnh hưởng nhiều

  ANTĐ - Từ ngày 1-8, các bệnh viện của Hà Nội sẽ thực hiện việc điều chỉnh, bổ sung giá 1.348 dịch vụ y tế. Việc tăng giá viện phí này khiến người bệnh không khỏi lo lắng, nhất là trong bối cảnh Hà Nội vừa tăng giá hơn 800 dịch vụ y tế và giá dịch vụ khám chữa bệnh tại các bệnh viện công lập trước đó tròn 1 năm.

 • 7 xét nghiệm nam giới không nên bỏ qua

  7 xét nghiệm nam giới không nên bỏ qua

  ANTĐ - Mặc dù không phải ai cũng có thói quen đi kiểm tra sức khỏe định kỳ, nhưng chủ động đi khám để sớm phát hiện nguy cơ mắc bệnh sẽ giúp bạn giảm thời gian và chi phí điều trị bệnh. Tùy thuộc vào tuổi tác, tiền sử bệnh gia đình và các yếu tố lối sống, nam giới không nên bỏ qua những xét nghiệm quan trọng trong mỗi giai đoạn của cuộc đời. 

 • Cháu bé suýt gặp họa vì nuốt dị vật

  Cháu bé suýt gặp họa vì nuốt dị vật

  ANTĐ - Các bác sĩ khoa Hô hấp – Bệnh viện Nhi Trung ương vừa thực hiện gắp thành công một dị vật rất nguy hiểm trong khí quản của bệnh nhi Trần Hoàng L. (20 tháng tuổi, ở Phú La, Hà Đông, Hà Nội). 

 • Thách đố nhau, nuốt sợi dây điện gần 40cm

  Thách đố nhau, nuốt sợi dây điện gần 40cm

  ANTĐ - Ngày 3-4 các bác sỹ tại Khoa Thăm dò chức năng, Bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An đã gắp thành công một sợi dây điện dài gần 40cm trong bụng bệnh nhân Đậu Văn Phú (35 tuổi), trú tại TP Vinh, Nghệ An. 

 • Báo động tình trạng hóc dị vật ở trẻ em

  Báo động tình trạng hóc dị vật ở trẻ em

  ANTĐ - Trong vòng nửa tháng trở lại đây, tại Hà Nội và TP.HCM đã tiếp nhận và cấp cứu nhiều trường hợp hóc dị vật ở trẻ nhỏ. Đáng báo động, những trường hợp này đều là các bé nhỏ, hóc phải những dị vật nguy hiểm, ảnh hưởng đến tính mạng.

 • Cắt thận nội soi cứu sống bệnh nhân ung thư

  Cắt thận nội soi cứu sống bệnh nhân ung thư

  ANTĐ - Bệnh viện Đa khoa Thanh Hóa lần đầu tiên triển khai thành công kỹ thuật cắt thận nội soi để cứu sống bệnh nhân bị ung thư thận, là một trong số ít bệnh viện tuyến tỉnh đầu tiên trên cả nước thực hiện độc  lập được loại kỹ thuật cao này. 

 • Bất cẩn khi trông trẻ, 2 cháu bé suýt tử vong

  Bất cẩn khi trông trẻ, 2 cháu bé suýt tử vong

  ANTĐ - Phòng Kế hoạch Tổng hợp – BV Nhi Trung ương cho biết, trong vài ngày qua, Khoa Cấp cứu và Chống độc của BV đã tiếp nhận và cứu sống kịp thời 2 cháu bé bị dị vật vào đường thở. 

 • Mổ nội soi cho bệnh nhân thay van tim

  Mổ nội soi cho bệnh nhân thay van tim

  ANTĐ - Ngày 20-9, Trung tâm Tim mạch - BV E cho biết đã triển khai thường quy kỹ thuật mổ nội soi và trở thành BV đầu tiên trên cả nước áp dụng phương pháp này cho tất cả bệnh nhân thay van tim 2 lá. 

 • Bệnh viện 19-8: Phổ biến kỹ thuật mổ nội soi

  Bệnh viện 19-8: Phổ biến kỹ thuật mổ nội soi

  ANTĐ - Trong 2 ngày 19 và 20-7, BV 19-8 Bộ Công an tổ chức tập huấn, chẩn đoán điều trị bằng phương pháp nội soi tái tạo dây chằng khớp gối và bệnh lý khớp vai cho hơn 70 bác sĩ chỉnh hình đang công tác tại BV, Bệnh xá công an các tỉnh phía Bắc và một số BV ngành như BV 199, BV 30-4. 

 • Cấp cứu cho một sản phụ mang thai... ở gan

  Cấp cứu cho một sản phụ mang thai... ở gan

  ANTĐ - Ngày 2-7, thông tin từ khoa Đẻ - BV Phụ sản Trung ương cho biết, BV này vừa cấp cứu thành công cho một sản phụ mang thai ngoài tử cung, điều đặc biệt là khối thai lại nằm ở mặt sau gan. 

 • Rết sống trong cổ cả tuần không hay biết

  Rết sống trong cổ cả tuần không hay biết

  ANTĐ - Một người phụ nữ 55 tuổi, đến từ hị trấn Kattapana, hạt Idukki, bang Kerala, Ấn Độ vừa được phẫu thuật gắp bỏ một con rết dài 5cm ra khỏi cổ họng.