Giết chết cá sấu nặng gần 600kg để trả thù cho vợ con

  • 05/02/2015 22:50
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài
ANTĐ - Bốn tháng trước, Demeteriya Nabire bị một con cá sấu khổng lồ ăn thịt khi cô ra hồ gần nhà để lấy nước. Không chấp nhận cái chết của vợ, chồng Nabire đã chờ đợi và quyết tâm giết chết con vật hung ác trả thù cho vợ.    

Demeteriya Nabire đang men gần mép hồ Kyoga, ở Uganda để lấy nước cùng với nhóm phụ nữ trong làng. Họ đang múc nước thì một con cá sấu đớp lấy Nabire và lôi cô đi. Nabire không kịp kêu lên một tiếng, thi thể của cô chìm sâu dần xuống đáy hồ cùng với con thú quái ác, thậm chí không để lại một chút dấu vết gì.

Chồng cô, ông Mubarak Batambuze đã bị suy sụp sau cái chết của vợ. Nabire đang mang thai khi cô qua đời, và ông Batambuze không chỉ mất vợ mà còn mất một đứa con chưa kịp ra đời. Batambuze cảm thấy đau khổ và bất lực. Tuy nhiên, tháng trước, ông nghe tin con cá sấu trở lại hồ.
Ông Batambuze quyết tâm trả thù cho vợ

Ông Batambuze quyết tâm trả thù cho vợ

Ông Batambuze quyết tâm trả thù cho vợ

"Ai đó đã gọi cho tôi và nói, “Mubarak, tôi có tin này cho ông, con cá sấu giết chết vợ ông ở hồ, chúng tôi đã nhìn thấy nó ngoài kia”, ông Batambuze kể lại.

Người ngư dân 50 tuổi nhanh chóng đi ra hồ cùng với một số người bạn. Họ chiến đấu với con quái vật khổng lồ bằng gậy và đá. Tuy nhiên, sức lực của con người không chống lại được con vật dài hơn 4m và nặng 600kg. Vì vậy ông Batambuze đã quyết định đi đến nhà một người thợ rèn trong làng.

"Tôi giải thích với họ rằng tôi phải chiến đấu một con thú đã ăn thịt vợ và con tôi. Tôi thực sự muốn trả thù, và tôi đề nghị bác thợ rèn làm cho tôi một cây giáo có thể giết chết cá sấu”. Mặc dù phải bỏ ra 5 USD, một số tiền khá lớn đối với Batambuze, nhưng ông vẫn quyết tâm sẽ trả thù con vật gây ra cái chết thương tâm của vợ con, làm ly tán gia đình.

"Con cá sấu đã ăn vợ tôi hoàn toàn, tôi không bao giờ có thể nhìn thấy cô ấy một lần nữa. Không còn một mảnh quần áo, không còn một phần thi thể nào. Tôi không biết phải làm gì, cuộc sống của tôi đã kết thúc”, ông Batambuze đau khổ nói.

Chiếc giáo mới của Batambuze được hoàn thành, nó có một chiếc ngạnh sắc ở đầu mũi giáo. Batambuze bắt đầu cuộc chiến đối với con vật hung ác. Khi ông đến hồ, dường như đã quen, con cá sấu vẫn còn ở đó để chầu chực con mồi tiếp theo. Bạn bè của ông Batambuze ra sức ngăn cản, “Đừng tấn công nó. Nó rất lớn, nó có thể nuốt chửng ông, với một cây giáo là không đủ”, họ nài nỉ.

Tuy nhiên, ông Batambuzem khẳng định nhất định sẽ không thể để nó thoát chết lần này. “Tôi sẽ giết chết nó và mang xác nó về cùng với cây giáo này”. Batambuzem cho biết, lúc ấy ông cũng từng rất sợ hãi nhưng khi nghĩ về vợ ông đã lấy hết can đảm để chiến đấu, mặc dù trong tay chỉ có một cây giáo.

Ông buộc một sợi dây vào cuối cây giáo, khi phi cây giáo cắm trúng thân con vật, Batambuzem đã lấy hết sức để kéo cây giáo theo một góc, chiếc ngạnh ở đầu mũi giáo đã cắt thịt con vật theo một đường rãnh sâu.

 “Cây giáo của tôi đã cắm vào mặt con cá sấu, trong khi bạn bè tôi ra sức ném đá vào lưng con vật, nó đã cố gắng há miệng thật rộng để tấn công tôi một lần nữa”.

Xác con vật được kéo về làng

Xác con vật được kéo về làng

Xác con vật được kéo về làng

Cuộc chiến với con cá sấu khổng lồ kéo dài một tiếng rưỡi, nhiều lúc tưởng chừng như con vật đã nuốt trọn ông Batambuzem vào miệng, cuối cùng Batambuzem và những người bạn cũng giết chết được con vật, trả thù cho vợ. Kiệt sức, họ kéo xác con vật về làng. Mọi người trong làng thực sự sốc trước xác cá sấu lớn khổng lồ. “Mọi người ngạc nhiên và gọi chúng tôi là những anh hùng”, ông Batambuzem nói.

Cá sấu được đưa đến Đại học Makarere ở Kampala, để Wilfred Emneku – một bác sĩ thú y kiểm tra. Ông Emneku cho biết, ông tìm thấy một chiếc xương chày trong dạ dày con vật, nhưng ông tin rằng đó không phải là xương của con người.

Một chuyên gia về cá sấu tại Đại học Charles Darwin ở Úc, Adam Britton cũng nói rằng không thể còn hài cốt Nabire bên trong dạ dày của cá sấu, "Sau 12 tuần, trong điều kiện bình thường, dạ dày cá sấu đã tiêu hóa hoàn toàn thức ăn”, ông nói.

Sau các cuộc khám nghiệm, ông Batambuze thất vọng tràn trề khi không tìm được chút gì còn lại của vợ. Mặc dù trở nên nổi tiếng trong ngôi làng của mình, nhưng Batambuze không thể xây được một ngôi mộ cho người vợ xấu số.

Theo BBC

Tin cùng chuyên mục