Nổ súng bên ngoài Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump được mật vụ sơ tán gấp

  • 11/08/2020 07:05
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Cuộc họp báo của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bị gián đoạn trong vài phút khi nhân viên Cơ quan Mật vụ hộ tống ông ra khỏi phòng họp do có báo cáo về việc xảy ra vụ nổ súng bên ngoài Nhà Trắng.
Ông Trump (ảnh phải) được nhân viên mật vụ hộ tống rời khỏi phòng họp báo

Ông Trump (ảnh phải) được nhân viên mật vụ hộ tống rời khỏi phòng họp báo

Nhân viên mật vụ có vũ trang đã được nhìn thấy tuần tra trong khuôn viên Nhà Trắng vào chiều 10-8, khi các phóng viên được yêu cầu rời khỏi phòng họp báo.

“Đó là một vụ nổ súng bên ngoài Nhà Trắng”, ông Trump nói sau khi cuộc họp báo tiếp tục, đồng thời cảm ơn Cơ quan Mật vụ về sự phản ứng nhanh chóng của họ. Một người được đưa đến bệnh viện, hiện chưa rõ tình trạng của người này.

Ông chủ Nhà Trắng nói rằng, Cơ quan Mật vụ đã hộ tống ông tới Phòng Bầu dục gần đó trong vài phút, cho đến khi an ninh được đảm bảo.

Theo nhiều phóng viên, vụ nổ súng xảy ra tại phố 17 và Đại lộ Pennsylvania. Tổng thống Trump cho biết, cơ quan thực thi pháp luật đã bắn một nghi phạm. Sự việc “có thể không liên quan gì đến tôi”, ông Trump nói với các phóng viên.

Bạo lực súng đạn đã gia tăng ở Thủ đô Washington của Mỹ trong những tháng gần đây, sau khi các cuộc biểu tình chống cảnh sát nổ ra liên quan đến cái chết của George Floyd, một người Mỹ gốc Phi, khi ông này bị cảnh sát bắt giữ ở Minnesota.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục