Nổ lớn tại một trạm quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria

  • 13/03/2020 14:01
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Avia-pro đưa tin: rạng sáng ngày 13-3-2020 đã xảy ra một vụ nổ lớn tại trạm quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ ở vùng ngoại ô Ras al Ain, khiến một binh sĩ Ankara thiệt mạng, nhiều người khác bị thương.
Nổ lớn tại trạm quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ ở ngoại ô Ras al Ain của Syria

Nổ lớn tại trạm quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ ở ngoại ô Ras al Ain của Syria

“Một chiếc xe chứa bom do những người lạ mặt để lại đã phát nổ tại một trạm kiểm soát chung của lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ và quân đội Syria Tự do (FSA) ở làng Tal Halaf, ngoại ô Ras al Ain. Vụ nổ đã giết chết một người lính Ankara và làm nhiều người khác bị thương”, cộng đồng Telegram về tin tức Damascus cho biết.

Hiện tại, vẫn chưa có nhóm hay tổ chức nào lên tiếng nhận trách nhiệm gây ra vụ việc trên, tuy nhiên, trước đó người Kurd liên tục tấn công các vị trí của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và những kẻ khủng bố được Ankara hậu thuẫn, từ chối tuân thủ bất kỳ thỏa thuận nào với Nga và chính quyền Damascus.

Vài ngày trước đó, người Kurd Syria khẳng định đã phá hủy một đoàn xe Thổ Nhĩ Kỳ, tuy nhiên, Ankara chưa chính thức bình luận về thông tin này.

Được biết, Thổ Nhĩ Kỳ đã thiết lập hơn 10 trạm quan sát quân sự ở Syria. Tuy nhiên, một vài trong số đó đã bị quân đội Syria phá hủy.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục