Quân đội Syria bao vây trạm quan sát quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ

  • 24/12/2019 17:00
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Quân đội Syria lần thứ hai bao vây trạm quan sát quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ kể từ khi xảy ra cuộc nội chiến tại quốc gia Trung Đông này.
Binh sĩ quân đội Syria

Binh sĩ quân đội Syria

Theo nguồn tin quân sự gần khu vực tiền tuyến ở phía Đông Nam tỉnh Idlib, quân đội Syria đã bao vây trạm quan sát Thổ Nhĩ Kỳ sau khi chiếm được một số thị trấn từ tay phiến quân thánh chiến.

Như vậy, quân đội Syria có thể đã hoàn thành việc bao vây sau khi nhóm phiến quân Hay’at Tahrir Al-Sham bỏ lại một số thị trấn và làng mạc ở phía Đông Nam tỉnh Idlib.

Trong những ngày tới, quân đội Syria có thể sẽ thiết lập các đồn kiểm soát xung quanh trạm quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ, sau đó các đồn kiểm soát này sẽ được bàn giao cho quân cảnh Nga.

Do Nga và Thổ Nhĩ Kỳ có thỏa thuận ở phía Tây Bắc Syria, nên quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tại trạm quan sát này sẽ có thể tiếp cận các con đường trong khu vực để họ có thể tiếp tế nhu yếu phẩm và quân tiếp viện bất cứ khi nào cần.

Được biết, quân đội Syria đã phát động cuộc tấn công quy mô lớn ở vùng nông thôn phía Đông Nam Idlib vào thứ Năm tuần trước sau gần hai tháng tạm ngừng.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục