Niềm đam mê boxing của Thủ tướng Canada

  • 24/04/2016 06:53
  • 0 bình luận
  • Long Hoàng
  • In bài

ANTĐ - Justin Trudeau, Thủ tướng trẻ tuổi thứ hai trong lịch sử của Canada, sở hữu hình xăm trên bắp tay và từng chơi đấm bốc, nhưng chừng đó là chưa đủ để nói hết về những đam mê của vị nguyên thủ quốc gia 45 tuổi này. 

Niềm đam mê boxing của Thủ tướng Canada ảnh 1

Mới đây nhất, ngày 22-4, khi đang có mặt ở New York để ký một thỏa thuận về biến đổi khí hậu, tranh thủ thời gian rảnh, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã tới phòng tập boxing Gleason - nơi từng cho ra lò những võ sĩ huyền thoại như Muhammad Ali, Mike Tyson và Jake LaMotta - một lần nữa lại khiến hình ảnh của vị nguyên thủ 45 tuổi dấy lên sự thích thú trong lòng công chúng.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau xỏ găng, mặc áo thun màu đỏ có in hình lá phong cùng quần đấu boxing và có trận đấu quyền anh giao hữu với võ sĩ chuyên nghiệp Yuri Foreman. Tại đây, ông trình diễn kỹ thuật đấm bốc với một nhóm vận động viên trẻ trong dự án phi lợi nhuận giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn thông qua đào tạo đấm bốc tại New York, Mỹ.

Ngay lập tức, người đứng đầu Canada thu hút mọi ánh nhìn bởi gương mặt đẹp trai như tài tử điện ảnh, cùng cơ bắp vạm vỡ. Trên vai của ông Trudeau là hình xăm con quạ nổi tiếng của người da đỏ Haida, Canada. Thực tế, công chúng đã biết đến hình xăm này trong trận đấu quyền Anh giữa ông Trudeau với Thượng nghị sĩ Đảng Bảo thủ Patrick Brazeau ở Ottawa, Canada tháng 3-2012 nhằm quyên góp cho một quỹ từ thiện. 

Thủ tướng Justin Trudeau sinh ngày 25-12-1971 tại Ottawa, Ontario, Canada. Ông đã giành chiến thắng tuyệt đẹp trong cuộc đua quyền lực ở Canada, chấm dứt gần một thập kỷ cầm quyền của Đảng Bảo thủ với 54% số cử tri ủng hộ. Ông là người ủng hộ nữ quyền và tuyên bố ngừng giảm thuế cho người giàu để các gia đình Canada có nhiều tiền hơn để phục vụ nuôi dạy con cái.

Trước khi bước chân vào chính trường năm 2008, ông từng thử nhiều nghề, bao gồm giáo viên, kỹ sư, huấn luyện viên khiêu vũ, hướng dẫn viên dạy trượt tuyết hay nhà địa lý môi trường. Năm 2007, ông đóng một vai anh hùng trong bộ phim “Chiến tranh vĩ đại”, mô tả vai trò của Canada trong Chiến tranh thế giới lần thứ I. Đến nay, mặc dù bước chân vào chính trường khá lâu, nhưng Thủ tướng Trudeau vẫn duy trì những đam mê cá nhân. Ông chơi khá nhiều môn thể thao như Yoga, bóng bầu dục, khúc côn cầu và đặc biệt là môn quyền anh yêu thích. 

Trên các tờ báo lớn trên thế giới có rất nhiều các bài phân tích, bình luận rằng có vẻ Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có đối thủ cho danh hiệu nhà lãnh đạo giỏi thể thao nhất thế giới và người đó không ai khác chính là Thủ tướng Canada. Trong khi Tổng thống Nga có thể dành thời gian rảnh cởi trần cưỡi ngựa thì Thủ tướng Canada Justin Trudeau lại khuấy động cư dân mạng bằng màn trình diễn Yoga. Trên các mạng xã hội đã từng chia sẻ rầm rộ bức hình ông Trudeau tự đăng trên Twitter khi thực hiện một tư thế thăng bằng khó trong Yoga, tư thế con công, hay còn gọi là Mayurasana. 

Sự hấp dẫn của Thủ tướng Justin Trudeau còn tạo ra một làn sóng hâm mộ riêng dành cho ông. Thực tế, sự hâm mộ đó hoàn toàn xứng đáng khi ông Trudeau đã khiến nhiều người kinh ngạc khi trả lời thành thục một câu hỏi ngẫu nhiên có liên quan đến lý thuyết lượng tử. Ngoại hình đẹp, sở hữu khối kiến thức đồ sộ và là một nhà lãnh đạo trẻ tài ba, Thủ tướng Canada Justin Trudeau thực sự là một hình mẫu lý tưởng cho giới trẻ học tập.

Tổng hợp

Tin cùng chuyên mục