• Rất cần chữ “nhẫn”

  Rất cần chữ “nhẫn”

  ANTĐ - Tôi thực sự không hiểu vì sao ra Tết, bước vào mùa xuân phơi phới, rạo rực lòng người mà một số tờ báo lại mở diễn đàn luận bàn về thói hung hăng, bạo lực “lên ngôi”?

 • Ca sĩ Tùng Dương: Sắp đến ngày “bị cầm cương”?

  Ca sĩ Tùng Dương: Sắp đến ngày “bị cầm cương”?

  ANTĐ - Hát nhạc tiền chiến, nhạc xưa cùng dàn nhạc giao hưởng, sự kết hợp táo bạo giữa Tùng Dương và Thanh Lam trong album “Yêu” vừa ra mắt khiến nhiều người sửng sốt. Chàng ca sĩ có phong cách âm nhạc “ma mị” nhất trong làng nhạc Việt cũng lần đầu tiên chịu hé lộ về “một nửa” của mình.  

 • May mà có các chú “xe ôm”

  May mà có các chú “xe ôm”

  ANTĐ - Trước đây, tôi không thích đi “xe ôm”. Sau này nhiều tuổi, về hưu, có việc phải đi lại chỗ này, chỗ kia tôi không thể nhờ con cháu, các cháu phải đi làm, đi học. Đi taxi thì tốn tiền, đi xích lô thì lâu nên tôi đi “xe ôm”. Đi nhiều thành quen, nhiều khi, tôi nghĩ có “xe ôm” thật là tiện lợi.

 • Đạo làm người

  Đạo làm người

  ANTĐ - Rèn luyện đạo đức là một việc làm suốt đời, từ thuở lọt lòng mẹ cho đến lúc nhắm mắt xuôi tay. Các cụ có câu: “Dạy con từ thuở còn thơ”. Người xưa đưa con đến nhà thầy đồ cũng chỉ “xin mấy chữ cho cháu nên người”. Sách mở lòng “Tam tự kinh” ví trẻ như hòn ngọc còn thô ráp phải được mài giũa mới thành ngọc đẹp. Bác Hồ đã dạy: “Chỉ có người còn trong bụng mẹ và người chết mới hết khuyết điểm” cho nên phải luôn luôn soi mình. Thế mà nhiều khi ta vô tình dạy trẻ những điều xấu lại cho là hay.

 • Chê thuở hàn vi

  Chê thuở hàn vi

  ANTĐ - Nghèo khó thì yêu thương nhau, đến lúc giàu có, thành đạt không ít người lại đau đớn vì bị vợ (chồng) ruồng rẫy, phụ bạc. Tội nợ chỉ vì mình hy sinh, nhường nhịn nên lạc mốt với vợ (chồng). 

 • “Viết để thức tỉnh đám đàn ông dại dột”

  “Viết để thức tỉnh đám đàn ông dại dột”

  ANTĐ - Nhà văn Sương Nguyệt Minh lâu nay gắn bó với đề tài chiến tranh, nông thôn, với giọng văn da diết, dung dị, có lúc dữ dội nhưng vẫn ấm áp, nhân hậu. Cách đây 5 năm anh bỗng trình làng tập truyện ngắn “Dị Hương” với bút pháp hiện thực - huyền ảo gai góc và bây giờ là tập tản văn có cái tên gây sốc, gợi tò mò “Đàn ông chọn khe ngực sâu”. Cuốn sách gồm 20 bài về thế giới phụ nữ, lời lẽ lúc trân trọng tôn vinh, lúc tung tẩy, ngoa ngoắt, nghiệt ngã.

 • Khuất sau những chuyến hàng tết

  Khuất sau những chuyến hàng tết

  ANTĐ - Cũng như Lạng Sơn, cửa khẩu quốc tế Lào Cai là một trong hai địa điểm lớn nhất cả nước trong việc thông thương với Trung Quốc. Kim ngạch xuất nhập khẩu hai chiều không ngừng tăng nên vào dịp cuối năm, hàng trăm cửu vạn tập trung về đây mưu sinh.