Những thủ đoạn tinh vi, xảo trá của kẻ buôn ma túy đá theo... cân

  • 07/05/2019 08:30
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Là đối tượng đã có 4 tiền án, Nguyễn Hữu Huy tỏ ra đặc biệt xảo trá, với những thủ đoạn rất tinh vi khi tham gia đường dây buôn ma túy xuyên biên giới. Tuy nhiên, dù xảo quyệt cỡ nào, kẻ giang hồ này cũng đã phải tra tay vào còng, khi các trinh sát của Công an Hà Nội phát hiện y đang mang theo người gần 2kg ma túy đá. "Đối tác" của Huy cũng sa lưới ngay sau đó, với hơn 6kg ma túy đá bên mình.
Một phần tang vật (gồm 6 gói ma túy đá, với khối lượng gần 6kg) mà lực lượng phá án thu giữ

Một phần tang vật (gồm 6 gói ma túy đá, với khối lượng gần 6kg) mà lực lượng phá án thu giữ

Như Báo ANTĐ đã đưa tin, sau khi xác lập chuyên án đấu tranh, Đội 2 (Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, CATP Hà Nội) đã bắt giữ 3 đối tượng chủ chốt nằm trong đường dây buôn ma túy xuyên biên giới.

Trong đó, Nguyễn Hữu Huy (SN 1975, trú tại quận Đống Đa, Hà Nội, là đối tượng có 4 tiền án) thường xuyên móc nối với Nguyễn Văn Thành (SN 1982, trú tại tỉnh Thanh Hóa), để mua ma túy.

Thành là đối tượng thường xuyên qua lại, sinh sống tại Lào, trực tiếp vận chuyển ma túy về Việt Nam tiêu thụ.

Giúp sức đắc lực cho Huy là Nguyễn Thị Thắm (SN 1984, trú tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), sống như vợ chồng với Huy. Bản thân Thắm có 1 tiền án liên quan đến ma túy.

Hai đối tượng Nguyễn Hữu Huy và Nguyễn Thị Thắm

Hai đối tượng Nguyễn Hữu Huy và Nguyễn Thị Thắm

Những thủ đoạn tinh vi, xảo trá của kẻ buôn ma túy đá theo... cân ảnh 3

Ngày 4-5-2019, bằng các biện pháp nghiệp vụ, trinh sát của Đội 2 đã bắt giữ cả Huy, Thắm và Thành, khi các đối tượng này vừa giao dịch mà tuý xong.

Trong đó, Thành đi xe ô tô mang BKS 29A-587.99, mang theo hơn 8kg ma túy đá (Methamphetamine) đựng trong 8 gói nilon cỡ lớn, cùng 30 túi nilon đựng 6.000 viên ma túy tổng hợp.

Tại Hà Nội, Thành giao cho Huy và Thắm hai gói nilon ma túy đá (gần 2kg), sau đó, hai bên di chuyển hai hướng khác nhau thì bị trinh sát của Đội 2 bắt giữ.

Nguyễn Văn Thành và số tang vật bị phát hiện (gồm 6 gói ma túy đá cỡ lớn, cùng 30 túi nilon đựng 6.000 viên ma túy tổng hợp)

Nguyễn Văn Thành và số tang vật bị phát hiện (gồm 6 gói ma túy đá cỡ lớn, cùng 30 túi nilon đựng 6.000 viên ma túy tổng hợp)

Trong quá trình điều nghiên để phá án, các trinh sát CATP Hà Nội đã ghi nhận những phương thức, thủ đoạn hoạt động hết sức tinh vi, xảo trá của cặp đôi Huy - Thắm.

Theo đại diện Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (CATP Hà Nội), Huy - Thắm thường xuyên thay đổi nhà ở, cùng một lúc thuê nhiều nhà ở khác nhau nhằm tránh sự giám sát của cơ quan công an.

Chúng giao dịch với nhau thông qua điện thoại và tài khoản ngân hàng, nhưng thường xuyên thay đổi số điện thoại, đồng thời chuyển tiền qua nhiều tài khoản khác nhau, nhằm che giấu lượng tiền giao dịch trong hệ thống ngân hàng.

Cụ thể, Huy chuyển tiền cho Thành bằng cách dùng tài khoản của người quen. Sau đó, Thành chuyển tiền sang Lào thông qua xe khách để đặt mua ma túy. Khi xong xuôi, đối tượng Thành mới trực tiếp sang Lào để mang ma túy về Việt Nam, rồi bán cho Huy và Thắm theo đơn đặt hàng từ trước, để tiêu thụ tại Hà Nội.

Huy là đối tượng giang hồ rất hung hãn. Song hắn không kịp phản kháng khi bị các trinh sát khống chế bất ngờ

Huy là đối tượng giang hồ rất hung hãn. Song hắn không kịp phản kháng khi bị các trinh sát khống chế bất ngờ

Cách giao dịch giữa Huy - Thắm với Thành cũng rất tinh vi: Chúng liên tục thay đổi địa điểm giao nhận ma túy, lúc ở Thanh Hóa, khi thì lại ở Hà Nội. Vì đã có 4 tiền án nên Huy tỏ ra đặc biệt ranh mãnh, với nhiều thủ đoạn khiến người bình thường khó nghĩ ra, hòng đánh lạc hướng cơ quan công an.

Chẳng hạn, Huy đi xe ô tô từ Hà Nội tới Thanh Hóa, nhưng đến đường cao tốc thì bỏ xe lại, giả vờ bị hỏng, rồi lên ô tô khách đi tiếp (chiếc ô tô "vờ hỏng" được chúng thuê xe cứu hộ đưa về Hà Nội). Hoặc trên đường vận chuyển ma túy, Huy lại gửi nhờ điện thoại ở chỗ người quen, rồi hắn bí mật mang "hàng" về trước, điện thoại được gửi theo đường chuyển phát nhanh về sau.

Dưới đây là video clip được ghi tại hiện trường bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Thành:

Dù vậy, tất cả thủ đoạn của Huy - Thắm và Thành đều không qua được mắt các trinh sát của CATP Hà Nội. Cả 3 đối tượng này đã phải tra tay vào còng, với tổng lượng ma túy đá bị thu giữ lên tới hơn 8kg.

"Chuyên án đã được phá kịp thời, ngăn chặn lượng ma túy đá lớn không đến được các kênh tiêu thụ. Đối tượng Huy là kẻ rất hung hãn, song lực lượng phá án đã trấn áp quyết liệt, không để những kẻ buôn bán, vận chuyển ma túy có cơ hội chống trả. Đó là những thành công khi chúng tôi phá chuyên án này", đại diện Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy cho hay.

Tin cùng chuyên mục