Nhóm công dân Nga và Ukraine bị bắt cóc ở Libya về đến Matxcơva

  • 04/01/2021 10:06
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN -  Nhóm 3 người Nga và 1 người Ukraine được trả tự do sau khi bị bắt cóc ở Libya tuần trước về đến sân bay Sheremetyevo của Matxcơva ngày 3-1. Những người này được cho là không có bất kỳ giấy tờ nào mang theo, kể cả hộ chiếu.
Nhóm công dân Nga và Ukraine bị bắt cóc ở Libya về đến Matxcơva ảnh 1

Chuyến bay riêng chở công dân Nga bị bắt cóc ở Libya hạ cánh tại Matxcơva ngày 3-1

Trước đó, nhà chức trách Nga thông tin, một nhóm người Nga và một công dân Ukraine bị bắt cóc ở Libya vài tuần trước đã được thả. Đây là kết quả nỗ lực của các cơ quan chức năng của Nga, sự đóng góp của các doanh nghiệp có trách nhiệm với xã hội và sự hợp tác đối thoại của đại diện Chính phủ Hiệp ước Quốc gia Libya.

“Điều này cho thấy không có ích gì khi gây rối với Nga. Đáng chú ý, một số đại diện của Chính phủ Hiệp ước Quốc gia Libya, bao gồm cả ngoại trưởng, đã nhanh chóng thiết lập liên lạc và mọi việc đã thành công”, đại diện của Nga cho biết.

Trong diễn biến khác, hồi tháng 12-2020, các công dân Nga Maxim Shugaley và Samer Seifa đã trở về nhà sau khi bị giam giữ 1 năm rưỡi do bị buộc tội can thiệp vào công việc nội bộ của Libya.

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho biết, sau cuộc hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao của Chính phủ Hiệp ước Quốc gia Mohamed Taher Siala, hai bên nhất trí rằng nếu xảy ra sự việc tương tự tại Libya trong tương lai, Matxcơva sẽ được tiếp cận với công dân của mình và tất cả các dữ liệu cần thiết về họ.

Tin cùng chuyên mục