Xe+

Nhìn lại thời hoàng kim của xe Volga và Lada

  • 12/10/2011 22:02
  • 0 bình luận
  • Minh Hà
  • In bài
ANTĐ - Trong khi những người Mỹ ở thập niên 60 và 70 phát cuồng vì những chiếc xe “cơ bắp” thì ở Liên Xô, người ta lại có niềm hứng thú với những thể loại xe hơi rất khác.

Những chiếc Lada dựa trên nền tảng của Fiat cùng những chiếc Volga Nga là những lựa chọn hàng đầu khắp Liên Xô và Đông Âu lúc đó, trang web The Retronaut đã tập hợp một số tài liệu báo chí và quảng cáo về những chiếc xe sedan nhỏ gọn này.

Lada được đặt tên theo một thợ sản xuất máy khâu nổi tiếng người Cộng hòa Séc trong những năm 1960. Công ty này sản xuất những chiếc xe ô tô tiết kiệm nhiên liệu cực kỳ phổ biến ở Nga và Đông Âu, nơi chúng được xem là biểu tượng của cuộc sống thành thị. Từ các thành phố như Prague tới Astana, Kazakhstan, những chiếc xe Lada đã trở nên cực kỳ phổ thông trong thành phố. Tháng 3-2008, Renault đã mua lại 25% cổ phần của công ty với giá 1 tỷ USD.

Công ty Volga có được thành lập ở Liên Xô năm 1956 và cũng như Lada, nó đã dần trở thành biểu tượng của vị thế cao trong xã hội Xô Viết. Những chiếc Volga được sử dụng làm xe taxi và xe cảnh sát, trong khi những dòng xe station-wagon được dùng làm xe cứu thương. 4 thế hệ xe Volga đã được sản xuất, mới nhất là Volga Siber, dựa trên cơ sở thế hệ thứ hai (2001-2006) Chrysler Sebring.

Những bức ảnh về thời hoàng kim của những chiếc xe này:

Nhìn lại thời hoàng kim của xe Volga và Lada ảnh 1

Nhìn lại thời hoàng kim của xe Volga và Lada ảnh 2

Nhìn lại thời hoàng kim của xe Volga và Lada ảnh 3

Nhìn lại thời hoàng kim của xe Volga và Lada ảnh 4

Nhìn lại thời hoàng kim của xe Volga và Lada ảnh 5

Theo Autoweek

Tin cùng chuyên mục