Nhiều quốc gia cảnh báo công dân cẩn trọng khi du lịch Mỹ

  • 08/08/2019 23:17
  • 0 bình luận
  • Đức Anh
  • In bài
ANTD.VN - Sau hai vụ xả súng kinh hoàng xảy ra cuối tuần vừa rồi ở Dayton, Ohio và El Paso, Texas của Mỹ làm 31 người thiệt mạng và nhiều người bị thương, Bộ Ngoại giao Nhật Bản đã ngay lập tức cảnh báo công dân đang cư trú tại Mỹ phải nêu cao cảnh giác trước những mối nguy tiềm ẩn xung quanh.
Nhiều quốc gia cảnh báo công dân cẩn trọng khi du lịch Mỹ

Cụ thể vào ngày 4/8, đại diện Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại thành phố Detroit, Mỹ đã phát biểu: “Do Mỹ là quốc gia sử dụng súng, nơi các vụ xả súng quá khích luôn sẵn sàng nổ ra, chúng tôi đề nghị các bạn luôn cẩn trọng và chuẩn bị sẵn các biện pháp phòng bị”.

Không chỉ Nhật Bản, nhiều quốc gia khác cũng phải đưa ra cảnh báo với công dân của mình.

Bộ Ngoại giao Uruguay khuyến cáo công dân khi di chuyển tới Mỹ luôn phải cảnh giác “do bạo lực và quá khích đang ngày càng gia tăng, phần lớn phát sinh từ sự thù tức, phân biệt chủng tộc”. Ngoài việc nhấn mạnh những vụ bạo loạn tại Mỹ đã cướp đi sinh mạng của hơn 250 người chỉ trong 7 tháng đầu năm nay, nước này còn đưa ra lời khuyên cụ thể cho công dân của mình “tránh xa những nơi tụ tập đông người hoặc dễ thu hút sự chú ý như công viên trung tâm, trung tâm mua sắm, lễ hội, các sự kiện tôn giáo hoặc các sự kiện thể thao, văn hóa khác”.

Trên trang Twitter cá nhân, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro còn khuyên công dân nước mình nên suy nghĩ kĩ khi du lịch Mỹ, thậm chí nên hủy bỏ chuyến đi nếu lo lắng về vấn đề an toàn.  

Theo Japan Times

Tin cùng chuyên mục