Tổng thống Donald Trump: Trung Quốc đang giết chết kinh tế Mỹ

  • 08/08/2019 10:25
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa lên tiếng khẳng định rằng, quan điểm cứng rắn của ông với Trung Quốc là điều tốt đẹp cho nền kinh tế Mỹ, bất chấp việc Bắc Kinh đang chuẩn bị biện pháp đáp trả.

Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Quốc đã leo thang nghiêm trọng trong những ngày qua sau khi Washington gọi Bắc Kinh là “kẻ thao túng tiền tệ” và đe dọa áp đặt thuế 10% lên 300 tỉ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc.

Động thái này đã khiến thị trường tài chính toàn cầu phản ứng tiêu cực và làm dấy lên viễn cảnh về suy thoái kinh tế thế giới.

Tuy nhiên, theo Tổng thống Donald Trump, sự phản ứng trên là có thể đoán định và nền kinh tế Mỹ vẫn cho thấy tiềm năng lớn.

“Cuối cùng, chúng ta sẽ vươn xa chưa từng có khi vượt qua trở ngại Trung Quốc. Họ đang giết chết chúng ta bằng những thỏa thuận thương mại bất công”, Tổng thống Donald Trump cho hay.

Tổng thống Donald Trump sẵn sàng mạnh tay với thương mại Trung Quốc

Tổng thống Donald Trump sẵn sàng mạnh tay với thương mại Trung Quốc

Giới chức Mỹ cho biết, họ vẫn mong chờ các nhà thương thuyết Trung Quốc sẽ đến Washington vào tháng 9 để đàm phán và các vòng thuế quan mới có thể được đảo ngược nếu 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới đạt được thỏa thuận.

Tuy nhiên, hy vọng về một thỏa thuận đang mờ dần. Vào hôm 6-8, ngân hàng Goldman Sachs cho biết, họ không còn tin tưởng về việc Mỹ và Trung Quốc có thể đạt được thỏa thuận trước kì bầu cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11-2020 với các chính sách cứng rắn của cả 2 như hiện nay.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục