• TEPCO chạy thử hệ thống khử nước nhiễm xạ

  TEPCO chạy thử hệ thống khử nước nhiễm xạ

  ANTĐ - Công ty Điện lực Tokyo (TEPCO), đơn vị chủ quản nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 1, vừa mở lại việc chạy thử hệ thống cuối cùng trong 3 hệ thống của thiết bị xử lý nước nhiễm phóng xạ (ALPS). 

 • Kinh hoàng rò rỉ phóng xạ

  Kinh hoàng rò rỉ phóng xạ

  ANTĐ - Dù biết mức nguy hiểm từ vụ nổ nhà máy điện hạt nhân Fukushima còn cao nhưng người Nhật vẫn phải giật mình khi thông tin lộ ra rằng chất phóng xạ có nồng độ lên tới 60 tỷ bq đang bị thải ra Thái Bình Dương hàng ngày từ nhà máy điện trên.

 • Nhật Bản nâng cảnh báo rò rỉ phóng xạ

  Nhật Bản nâng cảnh báo rò rỉ phóng xạ

  ANTĐ - Hôm qua 21-8, Nhật Bản đã nâng cảnh báo rò rỉ phóng xạ lên mức “nghiêm trọng”, chỉ một ngày sau khi khoảng 300 tấn nước nhiễm phóng xạ được cho là bị rò rỉ từ các bể chứa tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima. 

 • Công nhân Fukushima nhiễm xạ quá mức an toàn

  Công nhân Fukushima nhiễm xạ quá mức an toàn

  ANTĐ - 10 công nhân tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima bị hư hại sau thảm họa động đất sóng thần ở Nhật Bản đã được phát hiện bị nhiễm phóng xạ vượt mức giới hạn an toàn. Nguyên nhân được cho là bắt nguồn từ một chiếc máy phun sương làm mát trong khu tổ hợp của nhà máy này.

 • Sữa New Zealand nghi nhiễm phóng xạ

  Sữa New Zealand nghi nhiễm phóng xạ

  ANTĐ - Trong khi vụ việc sữa nhiễm độc của Fonterra chưa lắng xuống, ngày 11-8 tập đoàn này lại thông báo thu hồi một số lô sữa bột tại Sri Lanka theo yêu cầu của chính quyền nước này do nghi ngờ sữa nhiễm phóng xạ.

 • Nhật Bản phát hiện cá nhiễm phóng xạ cesium

  Nhật Bản phát hiện cá nhiễm phóng xạ cesium

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu của Nhật Bản nói rằng họ phát hiện thấy mức độ nhiễm phóng xạ cesium cao trong cá được đánh bắt vào đầu tháng này tại vùng biển Hitachi, thuộc tỉnh Ibaraki, phía đông bắc của Tokyo.

 • Rò rỉ phóng xạ từ nhà máy Fukushima Daiichi

  Rò rỉ phóng xạ từ nhà máy Fukushima Daiichi

  ANTĐ - Cơ quan pháp quy hạt nhân Nhật Bản (NRA) ngày 10-7 cho biết, nhiều khả năng chất phóng xạ từ các lò phản ứng hạt nhân của nhà máy điện Fukushima Daiichi đã bị rò rỉ ra biển. 

 • Không phát hiện thêm sự cố rò rỉ phóng xạ tại Fukushima

  Không phát hiện thêm sự cố rò rỉ phóng xạ tại Fukushima

  ANTĐ - Công ty Điện lực Tokyo (TEPCO), đơn vị điều hành  nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 1 ngày 8-4 cho biết không phát hiện nồng độ phóng xạ có thay đổi gì lớn sau đợt kiểm tra mới nhất trong nước gần các bể chứa nước nhiễm xạ bị rò rỉ. Đồng thời họ cũng cho biết thêm, không phát hiện chỗ rò rỉ mới  nào. 

 • Fukushima lại rò rỉ phóng xạ

  Fukushima lại rò rỉ phóng xạ

  ANTĐ - Công ty Điện lực Tokyo (TEPCO) đã xác nhận khoảng 120 tấn, tương đương 32.000 lít nước phóng xạ bị rò rỉ từ bể chứa ngầm của nhà máy hạt nhân Fukushima Daiichi.

 • Công bố số liệu nồng độ phóng xạ tại nhà máy Fukushima Daiichi

  Công bố số liệu nồng độ phóng xạ tại nhà máy Fukushima Daiichi

  ANTĐ - Công ty điện lực Tokyo (TEPCO) của Nhật Bản vừa công bố số liệu đo đạc tại lò phản ứng số 1 của Nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi, theo đó, nồng độ phóng xạ ở khu vực bên trong bể chứa lò phản ứng lên tới 11,1 sievert /giờ, đủ cao để khiến một người bị phơi nhiễm phóng xạ tử vong sau 40 phút. 

 • Cụ già 82 tuổi không cần ăn uống, sức khỏe vẫn bình thường

  Cụ già 82 tuổi không cần ăn uống, sức khỏe vẫn bình thường

  ANTĐ - Hơn 3.500 con dơi quạ “bỏ mạng” ở Australia, loài mực khổng lồ thường xuyên “phơi thây” trên bãi biển trong khi trên dãy núi Alps (châu Âu) không còn cảnh những đàn bướm lượn lờ khoe sắc... Thảm cảnh này cho thấy tình trạng Trái đất ấm dần lên đang bắt đầu hủy diệt thiên nhiên. Hầu hết các loài động, thực vật đều bị ảnh hưởng, và quá trình biến đổi khí hậu diễn ra nhanh đến mức muôn loài không kịp thích ứng để sinh tồn.