Nhiễm Covid-19, Tổng thống Mexico gọi điện cho ông Putin đặt vaccine

  • 25/01/2021 10:41
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN -  Ngày 25-1, Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador có lịch trình điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin để thảo luận về việc cung cấp vaccine Sputnik V. Tình cờ là, nhà lãnh đạo Mexico vừa tuyên bố nhiễm Covid-19.
Nhiễm Covid-19, Tổng thống Mexico gọi điện cho ông Putin đặt vaccine ảnh 1

Suốt thời gian đại dịch, Tổng thống Mexico đã giữ gìn sức khỏe tốt mặc dù lịch trình làm việc dày đặc

“Tôi rất tiếc phải thông báo với các bạn rằng tôi đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19”, Tổng thống Lopez Obrador viết trên Twitter. Tuy nhiên, bất chấp chẩn đoán bệnh, nhà lãnh đạo 67 tuổi nói ông luôn lạc quan và sẽ tiếp tục công việc tại nơi ở của mình.

Tổng thống Mexico cho biết, ông có kế hoạch tiếp tục làm việc tại Cung điện Quốc gia vì các triệu chứng của ông nhẹ và ông đang được điều trị y tế.

Trong cuộc điện đàm đã được lên kế hoạch sẵn với Tổng thống Nga Putin, hai nhà lãnh đạo sẽ thảo luận về mối quan hệ song phương “hữu nghị” cũng như khả năng cung cấp vaccine tiềm năng.

Bị ảnh hưởng bởi làn sóng thứ hai của đại dịch, Mexico ngày 24-1 đã có thêm 530 ca tử vong vì Covid-19, nâng tổng số ca tử vong chính thức lên 149.614 người, mặc dù con số thực có thể còn cao hơn.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục