Nhật Bản trao công hàm phản đối Trung Quốc

  • 12/10/2020 16:08
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN -  Ngày 12-10, phát biểu tại cuộc họp báo, Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Katsunobu Kato cho biết, nước này đã trao công hàm phản đối Trung Quốc sau khi hai tàu công vụ Trung Quốc tiếp cận một tàu đánh cá của Nhật Bản gần quần đảo tranh chấp Senkaku/Điếu Ngư.
Nhật Bản trao công hàm phản đối Trung Quốc ảnh 1

Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Katsunobu Kato

Ông Kato cho hay, các tàu hải cảnh Trung Quốc đã xâm nhập vùng lãnh hải của Nhật Bản gần các đảo nhỏ không người ở tại Biển Hoa Đông vào khoảng 10h47 ngày 11-10.

Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản đã tới hiện trường và bảo vệ tàu đánh cá, đồng thời yêu cầu các tàu Trung Quốc rời khỏi khu vực này.

“Nhật Bản đã phản đối mạnh mẽ vấn đề này thông qua các kênh ngoại giao ở cả Tokyo và Bắc Kinh. Chúng tôi sẽ tiếp tục hành động một cách bình tĩnh nhưng kiên quyết đối với Trung Quốc”, Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản nhấn mạnh.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục tuần tra và duy trì giám sát xung quanh quần đảo Senkaku để đảm bảo một môi trường đánh cá an toàn”, ông Kato cho biết thêm.

Quần đảo Senkaku là một nhóm gồm các đảo không có người ở do Nhật Bản kiểm soát ở Biển Hoa Đông, nhưng Trung Quốc cũng tuyên bố chủ quyền và gọi là Điếu Ngư.

Theo Kyodo News

Tin cùng chuyên mục