Xe+

Nhầm ngày văn bản yêu cầu đổi tên trạm thu giá là do lỗi... chuyên viên

  • 04/06/2018 11:28
  • 0 bình luận
  • Hải Dương
  • In bài
ANTD.VN - Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa báo cáo Bộ GTVT về văn bản yêu cầu các nhà đầu tư BOT đổi tên trạm thu phí BOT thành trạm thu giá ghi nhầm ngày.

Theo đó, những ngày qua, nhiều lái xe khá bức xúc trước công văn 1296 ban hành ngày 9-3-2018 của Tổng cục Đường bộ Việt Nam gửi các nhà đầu tư BOT. Ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã thừa nhận sai sót liên quan đến mốc thời gian thực hiện tại Công văn số 1296.

Trạm thu phí chuyển thành trạm thu giá đang gây bức xúc trong dư luận

Trạm thu phí chuyển thành trạm thu giá đang gây bức xúc trong dư luận

Cụ thể, ngày 2/3/2018, Vụ Tài chính – Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã tham mưu trình lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam ký công văn hỏa tốc (văn bản số 1296), trong đó yêu cầu các nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án, các tổng công ty hoàn thành việc thay thế biển hiệu từ “trạm thu phí” thành “trạm thu giá” trước ngày 7/3/2018 và các Cục quản lý đường bộ kiểm tra, báo cáo về Tổng cục Đường bộ Việt Nam trước ngày 10/3/2018.

Tuy nhiên, công văn số 1296 được ban hành vào ngày 9/3/2018, tức là đã vượt quá thời gian yêu cầu kết thúc triển khai thực hiện đối với các đơn vị BOT. Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, trong quá trình theo dõi việc trình ký và ban hành văn bản, các chuyên viên được giao nhiệm vụ đã chưa sát sao, dẫn đến sai sót nêu trên.

Công văn sai sót nhầm ngày là do lỗi của chuyên viên

Công văn sai sót nhầm ngày là do lỗi của chuyên viên

Ông Huyện cũng thông tin, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã tổ chức họp, yêu cầu các cá nhân có liên quan kiểm điểm, giải trình, đồng thời cho rà soát lại quy trình soạn thảo, ban hành văn bản để tránh những sai sót trong thời gian tới.

Câu chuyện trạm thu phí BOT bỗng nhiên đổi thành trạm thu giá đang gây bức xúc trong dư luận. Dù vậy, Tổng cục Đường bộ Việt Nam vẫn cho rằng, gọi trạm thu giá là phù hợp với quy định của Luật Phí và lệ phí, Luật Giá.

Tin cùng chuyên mục