Nhà vô địch thế giới môn ghép từ tiếng Pháp… không biết tiếng Pháp

  • 25/07/2015 15:52
  • 0 bình luận
  • Hoài Linh
  • In bài

ANTĐ - Nigel Richards, một người đàn ông đến từ Christchurch, New Zealand, đã đánh bại nhiều đối thủ biết tiếng Pháp khác để giành chức vô địch thế giới trong cuộc thi ghép từ tiếng Pháp diễn ra tại Bỉ, mặc dù tất cả những gì ông biết về tiếng Pháp có lẽ là từ “bonjour” (xin chào).

Một trong những đối thủ bị Richards đánh bại trong cuộc thi này đã nói đùa rằng, Richards là “một người bạn ngoài hành tinh” khi chứng kiến khả năng đáng kinh ngạc của ông.

Nigel Richards trong cuộc thi ghép từ tiếng Pháp

Nigel Richards trong cuộc thi ghép từ tiếng Pháp

Tất cả người chơi Scrabble (trò chơi ghép từ) đều biết, đây là một trò chơi chiến thuật và cũng đòi hỏi một vốn từ vựng phong phú. Nhưng với trường hợp của Richards, không hề biết gì về ngôn ngữ mình đang tham gia thi đấu mà vẫn giành được ngôi vô địch thế giới thì quả là rất ấn tượng.

Với khả năng về ngôn ngữ của mình, Richards đã chiến thắng 5 lần trong cuộc thi ghép từ của Mỹ và giành ngôi vô địch thế giới lần thứ 3. Mặc dù được biết đến là người chơi ghép chữ giỏi nhất còn sống, bà Fagerlund, cựu Chủ tịch của Hiệp hội Scrabble New Zealand, cũng phải công nhận chiến thắng tại Bỉ của ông Nigel Richards là “rất đáng khâm phục”.

Tin cùng chuyên mục