• Biến những điều không thể thành có thể từ... ước mơ

  Biến những điều không thể thành có thể từ... ước mơ

  ANTD.VN - "Utopia – Hành trình xây dựng xã hội với tầm nhìn xa" xuất bản lần đầu bằng tiếng Hà Lan và trở thành cuốn sách bán chạy nhất tại quốc gia này. Phiên bản tiếng Anh của cuốn sách lọt vào danh sách bán chạy nhất của tờ Sunday Times. Điều làm nên sức hấp dẫn của cuốn sách này là tác giả đề cao những hành động nhỏ để thay đổi thế giới và mong muốn con người mơ ước nhiều hơn, dấn thân nhiều hơn để biến những điều không thể thành có thể.

 • Sứ mệnh lịch sử oanh liệt và rạng rỡ của kinh đô 1010 năm tuổi (11): Thăng Long - Hà Nội và tầm nhìn thiên niên kỷ

  Sứ mệnh lịch sử oanh liệt và rạng rỡ của kinh đô 1010 năm tuổi (11): Thăng Long - Hà Nội và tầm nhìn thiên niên kỷ

  ANTD.VN - Nhà sử học Ngô Thì Sĩ (thế kỷ XVIII) trong “Đại Việt sử ký tiền biên” đã nhận định, đất Long Đỗ (tức Thăng Long) có “Núi Tản Viên chống lưng một cõi, sông Phú Lương (sông Hồng) như hào trời sinh ra, ngàn dặm bằng phẳng, trăm họ giàu có… là nơi trung tâm của đất nước, bốn phương chầu về. Núi là vạt áo che, sông là dải đai thắt, sau lưng là sông nước, trước mặt là biển, địa thế hùng mạnh mà hiểm, rộng mà dài, có thể là nơi vua ở hùng tráng, ngôi báu vững bền. Hình thể Đại Việt không nơi nào hơn được nơi này!

 • Khai trừ 2 cá nhân là cần thiết, thể hiện kỷ luật nghiêm minh của Đảng

  Khai trừ 2 cá nhân là cần thiết, thể hiện kỷ luật nghiêm minh của Đảng

  ANTD.VN - Liên quan đến vụ học sinh trường Tiểu học Nam Trung Yên (Hà Nội) bị gãy chân, ngày 28-2 vừa qua, Quận ủy Cầu Giấy đã có quyết định khai trừ khỏi Đảng đối với bà Tạ Thị Bích Ngọc - nguyên Hiệu trưởng và bà Nguyễn Thị Hương – nguyên Hiệu phó trường Tiểu học Nam Trung Yên.

 • Chiến tranh biên giới qua ký ức tác giả "Gửi em ở cuối sông Hồng"

  Chiến tranh biên giới qua ký ức tác giả "Gửi em ở cuối sông Hồng"

  ANTD.VN - Khi chiến tranh biên giới phía Bắc bất ngờ nổ ra vào tháng 2-1979, nhà thơ Dương Soái – tác giả của bài thơ “Gửi em ở cuối sông Hồng” có mặt tại chiến trường ở mặt trận biên giới Lào Cai với tư cách phóng viên. Sau 38 năm, ký ức về những tháng ngày chiến tranh đau thương và khốc liệt vẫn còn in đậm trong ông.

 • Phát hiện người khổng lồ ở Malaysia

  Phát hiện người khổng lồ ở Malaysia

  ANTD.VN - Nhà sử học Malaysia - Khusari M. Said vừa phát hiện bộ hài cốt được cho là của người khổng lồ tại một hang động ở đảo Pulau Upeh, ngoài khơi bang Malacca. 

 • Tọa đàm về nhà văn xuất sắc Canada

  Tọa đàm về nhà văn xuất sắc Canada

  ANTD.VN - Vào 19h30 ngày 27-11 tại Manzi Art Space (14 Phan Huy Ích, Hà Nội) sẽ diễn ra buổi tọa đàm văn học có chủ đề “Gặp Margaret Atwood”.
  Vào 19h30 ngày 27-11 tại Manzi Art Space (14 Phan Huy Ích, Hà Nội) sẽ diễn ra buổi tọa đàm văn học có chủ đề “Gặp Margaret Atwood”. 
  Vào 19h30 ngày 27-11 tại Manzi Art Space (14 Phan Huy Ích, Hà Nội) sẽ diễn ra buổi tọa đàm văn học có chủ đề “Gặp Margaret Atwood”. 
  Vào 19h30 ngày 27-11 tại Manzi Art Space (14 Phan Huy Ích, Hà Nội) sẽ diễn ra buổi tọa đàm văn học có chủ đề “Gặp Margaret Atwood”. 

 • Xứ vạn đảo đối phó "họa" rác thải nhựa

  Xứ vạn đảo đối phó "họa" rác thải nhựa

  ANTD.VN - Là quốc gia được ví là “đất nước vạn đảo”, biển có ý nghĩa sống còn với Indonesia, song nước này đang phải đối phó với mối hiểm họa ngày càng lớn từ nạn rác thải nhựa trên đại dương.

 • "Đổi mới đào tạo, lấy người học là trung tâm"

  "Đổi mới đào tạo, lấy người học là trung tâm"

  ANTD.VN - Là yêu cầu của Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đối với Học viện (Cảnh sát nhân dân) CSND tại lễ khai giảng năm học mới (2016-2017) được tổ chức sáng nay (17-10). 

 • Khởi công Đại học Việt - Đức ở Bình Dương

  Khởi công Đại học Việt - Đức ở Bình Dương

  ANTD.VN - Hôm qua 6-10, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, trường Đại học Việt - Đức là ngôi trường rất đặc biệt ra đời trên cơ sở hợp tác quốc tế giữa Chính phủ Việt Nam với CHLB Đức.

 • Sử dụng điện thoại giờ ăn trưa dễ mệt mỏi

  Sử dụng điện thoại giờ ăn trưa dễ mệt mỏi

  ANTD.VN -Những người sử dụng điện thoại di động trong thời gian nghỉ ăn trưa thường mệt mỏi hơn trong buổi chiều so với những người đi dạo, trò chuyện với bạn bè hoặc đọc một cuốn sách.

 • Giáo dục di sản trong nhà trường: Lối mòn thụ động

  Giáo dục di sản trong nhà trường: Lối mòn thụ động

  ANTD.VN - Đưa di sản vào giảng dạy trong nhà trường là một trong những hướng đi mà Việt Nam đang thực hiện để giáo dục ý thức cho thế hệ trẻ. Thế nhưng, bên cạnh một số kết quả đã đạt được, nhìn chung vẫn lộ nhiều bất cập.

 • Thấu cảm chuyện kể của cô gái bị lạm dụng từ năm 8 tuổi

  Thấu cảm chuyện kể của cô gái bị lạm dụng từ năm 8 tuổi

  ANTĐ - Đọc những trang viết đầy đau thương về Sandy  - người con gái bị lạm dụng tình dục từ khi lên 8 tuổi bởi chính một người thân trong gia đình trong cuốn “Cát hay là ngọc”, không ít người xót xa, thấu cảm để rồi thầm mong cho cô gái nhỏ bé ấy ngày càng trưởng thành sau tấn bi kịch khủng khiếp của cuộc đời.