Nhà lãnh đạo Triều Tiên muốn có nhiều cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều hơn nữa

  • 31/12/2018 12:22
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã gửi thư tới người đồng cấp Hàn Quốc, bày tỏ mong muốn tiến hành nhiều hơn các cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều trong năm 2019 nhằm đạt được mục tiêu phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên.

Ngày 30-12, Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in xác nhận đã nhận được thư chúc mừng năm mới của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Trong bức thư mới nhất, nhà lãnh đạo Triều Tiên “gửi lời chúc cuối năm nồng ấm”.

Hai nhà lãnh đạo Triều Tiên tại hội nghị liên Triều ngày 27-4-2018

Hai nhà lãnh đạo Triều Tiên tại hội nghị liên Triều ngày 27-4-2018

Kết thúc một năm lạ thường, trong đó hai nhà lãnh đạo Triều Tiên đã gặp nhau 3 lần, ông Kim Jong-un chia sẻ ý định sẽ “cùng nhau nỗ lực vì hòa bình và thịnh vượng trên Bán đảo Triều Tiên”.

Ông Kim nói thêm rằng ông rất tiếc về kế hoạch đến Seoul vào cuối năm nay - được lên kế hoạch sẽ là cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ tư trong năm 2018 - đã không diễn ra như đã thỏa thuận tại hội nghị thượng đỉnh lần thứ ba của họ ở Bình Nhưỡng vào tháng 9-2018. Nhưng ông bày tỏ mong muốn mạnh mẽ được đến thăm Thủ đô của Hàn Quốc trong tương lai.

Phát biểu với báo giới, người phát ngôn Phủ Tổng thống Hàn Quốc Kim Eui-kyeom cho biết trong thư, ông Kim Jong-un nhận định rằng lãnh đạo hai miền Triều Tiên đã thúc đẩy “các biện pháp thiết thực và năng nổ vượt qua tình trạng đối đầu kéo dài” thông qua việc tiến hành 3 cuộc gặp thượng đỉnh trong năm nay, theo đó giải thoát cho người dân hai miền khỏi những căng thẳng quân sự và nỗi lo chiến tranh.

Theo Daily Star/CNN

Tin cùng chuyên mục