Người thu nhập thấp có cơ hội mua nhà

  • 13/04/2013 07:06
  • 0 bình luận
  • Hùng Anh (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - Thông tin về việc Chính phủ đồng ý sẽ sửa các quy định cần thiết để người dân được vay vốn mua nhà ở xã hội khiến chị Tạ Hồng Nhung (27 tuổi, quê ở Hải Dương) hết sức vui mừng: “Cuối cùng thì những ý kiến đóng góp đã được trả lời một cách tích cực, người có thu nhập thấp sẽ có cơ hội để mua nhà”.

- Chị có dự định mua nhà ở xã hội hay nhà ở thương mại?

- Gia đình tôi cũng đang tính toán, một số dự án nhà ở thương mại cũng đã có mức giá bán giảm khá sâu, tuy nhiên so với khả năng thu nhập của gia đình thì vẫn là khá cao. Vì vậy vợ chồng tôi nghiêng về phương án mua nhà ở xã hội hơn, mặc dù thủ tục mua nhà ở xã hội có phức tạp hơn chút ít. 

- Trước khi có thông tin về việc Chính phủ sẽ sửa đổi quy định để người thu nhập thấp được mua nhà ở xã hội chị có suy nghĩ gì?

- Lúc ấy tôi cũng hơi tiếc và phải nghĩ đến phương án mua nhà ở thương mại giá dưới 15 triệu đồng và diện tích dưới 70m2 để có thể được vay vốn hỗ trợ. Như vậy thì 2 vợ chồng sẽ phải cố gắng nhiều để mỗi tháng đủ tiền trả nợ. Tuy nhiên, nhiều ý kiến từ phía người dân, chuyên gia, rồi cơ quan chức năng đều có kiến nghị cho người thu nhập thấp được vay mua nhà ở xã hội nên tôi cũng hy vọng sẽ có sửa đổi.

- Chị có đánh giá gì về việc sửa đổi này?

- Tôi cho rằng việc sửa đổi này là cần thiết và kịp thời. Chính phủ và các cơ quan chức năng cũng đã lắng nghe ý kiến từ phía người dân. Tuy nhiên, việc triển khai cũng cần có sự giám sát chặt chẽ để nguồn vốn này đến được đúng những địa chỉ cần thiết. Ngoài ra, các điều kiện cho vay cũng cần được xem xét để đối tượng trong diện được vay có khả năng tiếp cận vốn dễ dàng hơn.

Tin cùng chuyên mục