• Tết ấm đến với trẻ em vùng cao

  Tết ấm đến với trẻ em vùng cao

  ANTD.VN - 1.000 áo ấm cùng nhiều phần quà đã được đoàn công tác xã hội Báo An ninh Thủ đô và Ngân hàng TMCP Phát triển nhà TP.HCM (HD Bank) gửi tặng đến các trẻ em nghèo của 2 tỉnh Lào Cai và Hòa Bình trong  hành trình “Tết ấm cho trẻ vùng cao” những ngày qua.

 • Huy hiệu của đạo đức

  Huy hiệu của đạo đức

  ANTD.VN - Có lẽ không cần nhắc lại việc 4 cô giáo dầm mình trong nước lũ để cứu sống 15 em học sinh ở trường Mầm non An Hiệp, xã An Hiệp, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên bởi suốt mấy ngày qua câu chuyện đã được loan truyền và gây xúc động cho tất cả bạn đọc. 

 • Nghèo cho sạch

  Nghèo cho sạch

  ANTD.VN - Theo bác thì số tiền 36 triệu đồng là to hay nhỏ đối với một giáo viên?

 • Tôn vinh cái đẹp

  Tôn vinh cái đẹp

  ANTD.VN - Những ngày này cách nay mấy chục năm, dân gian gọi là “Ngày hiến cam các nhà giáo”, có cân cam biếu các thầy cô, người dạy con mình cái chữ, dạy lẽ làm người, thế mà nỡ giễu cợt, chả ra thể thống gì.

 • Khánh Thi buồn vì bị phụ huynh học sinh mỉa mai ​

  Khánh Thi buồn vì bị phụ huynh học sinh mỉa mai ​

  ANTD.VN - “Nữ hoàng Dance-sport” bất ngờ chia sẻ tâm trạng buồn bã và gửi tâm thư đến các bậc phụ huynh đang có con em theo học mình.
  “Nữ hoàng Dance-sport” bất ngờ chia sẻ tâm trạng buồn bã và gửi tâm thư đến các bậc phụ huynh đang có con em theo học mình.

 • Mong tất cả thầy cô đều là "Nhà giáo ưu tú" trong lòng mỗi học trò

  Mong tất cả thầy cô đều là "Nhà giáo ưu tú" trong lòng mỗi học trò

  ANTD.VN - Đây là bày tỏ của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 với mong muốn tri ân những đóng góp thầm lặng của nhiều thế hệ thầy cô, những anh hùng vô danh tận tụy, cần mẫn đào tạo nhiều thế hệ học sinh cho Thủ đô và đất nước.

 • Lấy nhu thắng cương

  Lấy nhu thắng cương

  ANTD.VN - Một người thầy nọ dành cả đời mình để dạy học, đến khi già yếu muốn truyền lại cơ ngơi cho một học trò xuất sắc nhất. Trong số học trò có hai người ông yêu nhất, một người thì hùng dũng, ăn to nói lớn, một người thì thư sinh, nói năng nhỏ nhẹ, cả hai giỏi ngang nhau nên vị thầy rất băn khoăn không biết nên chọn ai. Trăn trở nhiều hôm, ông nghĩ ra một đề bài để thử tài hai học trò. Ông ngồi trong nhà, gọi hai người đến và bảo ai mời được ông bước ra ngoài sân thì thắng cuộc.

 • Giàu nghèo gì mấy cái "phong bì"!

  Giàu nghèo gì mấy cái "phong bì"!

  ANTĐ - Ngày mai đã là ngày của các thầy cô giáo rồi, ông đã chuẩn bị "phong bì" hay quà cáp gì chưa, tranh thủ  từ hôm nay đi, đến mai lại tắc đường thì uổng. Với lại “đồng tiền đi trước là đồng tiền khôn”.

 • Điều quý giá nhất

  Điều quý giá nhất

  ANTĐ - Hồi còn bé, nghe nói đến ngày 20-11 là tôi lại thấy mấy người lớn đùa đùa, giễu cợt rằng đấy là “Ngày hiến cam các nhà giáo”, tôi buồn đến phát khóc và không hiểu sao người lớn lại ác khẩu đến thế!

 • Tưng bừng 1,7 triệu học sinh Thủ đô ngày khai trường

  Tưng bừng 1,7 triệu học sinh Thủ đô ngày khai trường

  ANTĐ - Nắng đẹp ngày 4-9 tăng thêm không khí tưng bừng dịp khai trường của hơn 1,7 triệu học sinh Thủ đô. Những ngôi trường khang trang đã sẵn sàng rộng mở đón một năm học mới  hướng đến đổi mới, đột phá các cấp học.

 • Xử lý nghiêm vụ thầy giáo đánh học sinh ở Ứng Hòa

  Xử lý nghiêm vụ thầy giáo đánh học sinh ở Ứng Hòa

  ANTĐ - Trước phản ánh của phụ huynh về việc thầy giáo dạy thể dục dùng thước sắt đánh một học sinh lớp 6 trường THCS xã Phương Tú, huyện Ứng Hòa, Hà Nội gây thương tích, ông Đặng Văn Khoái - Phó Trưởng phòng GD-ĐT huyện Ứng Hòa cho biết, phòng đã nhận được báo cáo từ phía nhà trường. 

 • Sức mạnh của niềm tin

  Sức mạnh của niềm tin

  ANTĐ - Vào năm học mới, cô giáo Thompson được phân công dạy lớp 5. Cô Thompson không thấy vui lắm khi biết trong lớp có cậu học sinh cá biệt là Teddy. 

 • “Gieo hạt nào, nhận quả đấy”

  “Gieo hạt nào, nhận quả đấy”

  ANTĐ - Gần một tuần trôi qua, nhưng sự việc thầy đánh trò, trò đáp trả xảy ra tại trường THPT Nguyễn Huệ (Bình Định) vẫn nhận được sự quan tâm của dư luận. Phần lớn dư luận đều bày tỏ sự không đồng tình với hành vi của người thầy trên bục giảng nhưng cũng phê phán cách hành xử nông nổi của 2 học sinh trong môi trường mô phạm.

 • Phải nhanh chóng làm rõ thông tin

  Phải nhanh chóng làm rõ thông tin

  ANTĐ - Nguyễn Thị Phương Thảo, cử nhân Viện ĐH Mở Hà Nội cho rằng việc sao chép luận án hay sử dụng văn bằng rởm có thể xảy ra với bất cứ ai. Tuy nhiên, cần làm rõ, minh bạch thông tin vì đây là những sự việc ảnh hưởng không chỉ đến cá nhân mà còn làm xấu đi hình ảnh người thầy nói chung.

 • Lời động viên đúng lúc

  Lời động viên đúng lúc

  ANTĐ - Một cậu bé tên Joe ngày đầu tiên chuyển đến trường mới đã bị cô lập vì cậu nghèo và ăn mặc rách rưới. Tất cả học sinh trong lớp đều xa lánh không muốn chơi với cậu bé, thậm chí cả khi cậu chủ động làm quen. Những học sinh lớn hơn còn tụ tập bắt nạt cậu. Sau ba tháng, từ một học sinh khá giỏi ở trường cũ, Joe gần như đứng cuối lớp ở trường mới. 

 • Cám ơn những người truyền cảm hứng vĩ đại!

  Cám ơn những người truyền cảm hứng vĩ đại!

  ANTĐ - Tình cờ dự lễ kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam tại trường THCS Nguyễn Trường Tộ, (Q.Đống Đa, Hà Nội) tôi thấy sống mũi cay cay khi có một học trò cũ về thăm các thầy cô đã chân thành tâm sự: “Con không thể quên những giọt nước mắt vui mừng của thầy cô khi nghe tin chúng con đỗ cao trong kỳ thi học sinh giỏi. Là do các thầy cô đã truyền cảm hứng học tập cho chúng con, những người truyền cảm hứng vĩ đại.”

 • Mỗi thời mỗi khác, nhưng...

  Mỗi thời mỗi khác, nhưng...

  ANTĐ - Ngoại trừ những ngày lễ lớn, một năm có một, hai ngày dù cố tình quên cũng không được, bởi vì khắp phố phường tràn ngập hoa. Ngỡ như hoa khắp mọi miền, hoa cả thế giới đổ về.

 • Giáo viên vùng lũ nào dám mơ hoa ngày 20-11

  Giáo viên vùng lũ nào dám mơ hoa ngày 20-11

  ANTĐ - Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, trong khi học trò cả nước đang náo nức lập nhiều thành tích trong học tập và dâng lên các thầy cô giáo những bó hoa tươi thắm, thì ở vùng ngập lũ Quảng Ngãi, các thầy cô giáo, phụ huynh và các em học sinh vẫn phải ra sức khắc phục hậu quả sau lũ để sớm được trở lại trường học. 

 • Quà tặng thầy

  Quà tặng thầy

  ANTĐ - Năm 1956, tôi được điều về dạy học ở một trường huyện. Tôi nhớ hôm đó là 24 Tết âm lịch, có mấy bác nông dân đến gặp tôi. Tôi còn đang ngỡ ngàng thì một bác giới thiệu là phụ huynh của học sinh lớp tôi chủ nhiệm, rồi trịnh trọng nói:

 • Không phải giáo viên nào cũng quen nhận phong bì

  Không phải giáo viên nào cũng quen nhận phong bì

  ANTĐ - Gần đến ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 lại là dịp phụ huynh to nhỏ  chuyện quà cáp, phong bì. Thế nhưng câu chuyện tưởng như đã thành lệ thường này lại có vẻ xa lạ với nhiều nhà giáo vẫn ngày đêm tâm huyết với nghề. Thực tế, không phải ai cũng thỏa hiệp với mặt trái của kinh tế thị trường.

 • Thời gian ý nghĩa

  Thời gian ý nghĩa

  ANTĐ - Jack là một thương gia giàu có, anh thành công từ nghề mộc. Từ một xưởng gỗ nhỏ giờ đây đã trở thành một thương hiệu đồ gỗ có uy tín lớn trong nước. Sự nghiệp đang rất phát triển, Jack làm việc say mê và anh không có thời gian dành cho gia đình, càng không có thời gian suy nghĩ về quá khứ.