Người đàn ông sau 20 năm lấy vợ bỗng chuyển đổi giới tính ở tuổi 40

  • 19/01/2014 07:00
  • 0 bình luận
  • Thúy Hằng
  • In bài
ANTĐ - Người đàn ông ấy từng có 20 năm rất hạnh phúc bên người vợ hiền cùng các con ngoan. Cuộc sống của gia đình họ chỉ bắt đầu thay đổi khi người chồng bước vào tuổi trung niên và có dấu hiệu thay đổi về giới tính. Anh ta lúc nào cũng như thiếu nữ đang tuổi dậy thì.
Người đàn ông sau 20 năm lấy vợ bỗng chuyển đổi giới tính ở tuổi 40 ảnh 1
Người chồng Tracey trước và sau khi nữ tính ở tuổi 40

“Anh đang… dậy thì”!?

Từ khi vợ phát hiện ra anh đã mặc chiếc quần lót hoa của phụ nữ, dường như Tracey cảm thấy mình đang được “thoát xác”. Anh thông báo với mọi người rằng, anh thích mặc quần áo phụ nữ và sẽ làm như thế mọi lúc mọi nơi. Rồi tủ quần áo nam gồm quần tây, áo sơ mi, áo jacket, Tracey bắt đầu thay bằng những quần áo của phụ nữ. Quái đản hơn, Tracey bắt đầu có sở thích mặc đồ phụ nữ khi “ân ái”. Benvenuto rất khó chịu với sở thích của chồng nên bắt đầu né tránh “chuyện ấy”. Sau một thời gian, quá mệt mỏi, Benvenuto bắt chồng lựa chọn: hoặc tôi, hoặc quần áo phụ nữ. Tracey chọn chị, thế nhưng, anh tỏ ra rất tức giận và bắt đầu né tránh chuyện vợ chồng. Mỗi lần ân ái vợ, Tracey lại than thở: Ước gì anh là một người phụ nữ. 

Hụt hẫng, xót xa, Benvenuto cuối cùng cũng dũng cảm nói với chồng về chuyện này. Chị mong chồng có một lời giải thích “người lớn”. Nào ngờ, Tracey hồn nhiên trả lời chị rằng: “Anh đang… dậy thì”. Chị như chết lặng không hiểu lời chồng đang nói. Với một người đàn ông dậy thì  ở độ tuổi 40 là chuyện không bình thường. 

Những khủng hoảng tâm lý ở tuổi trung niên

Benvenuto vẫn cố níu kéo. Bề ngoài, gia đình chị vẫn thế. Họ cùng nhau xử lý những vấn đề không đừng được: sửa chữa đồ vật, giải quyết những vấn đề của ba đứa con. Từ thanh toán hóa đơn đến nướng bánh sinh nhật, chị luôn tự xoay xở phần lớn sinh hoạt của gia đình. Rồi thì nhiều tuần lễ trôi qua, chị vẫn thấy ở anh sự lạnh lùng xa cách. Nhiều lúc chị thấy tủi thân và khóc tức tưởi. Chị không biết bản thân đang muốn gì nữa. Ham muốn? Bất an? Tự ái? Hay chị lo sợ điều gì? Và bây giờ thì hầu hết tất cả mọi việc đều do một tay chị làm, anh thì tưng hửng như một thiếu nữ đang tuổi dậy thì. 

Họ vẫn ăn tối cùng nhau như một gia đình khi Tracey ở nhà, nhưng cuộc đối thoại vui vẻ một thời diễn ra quanh bàn ăn nay trở nên căng thẳng. Bọn trẻ chứng kiến cảnh khốn khổ rõ ràng của Tracey, cảm thấy sự căng thẳng mà chúng không thể gọi tên. Với sự hiện diện của Tracey, chị thấy có rất ít điều cần nói. Những gì diễn ra trong cuộc sống của chị, trong cuộc sống của bọn trẻ, dường như không gây được sự chú ý của Tracey nữa. Trước mặt bọn trẻ - thì như thể Tracey và chị không còn gì chung nữa...

Sau này, trong cuốn tự truyện, chính Benvenuto đã viết: Không ít người phải chịu đựng khủng hoảng tuổi trung niên. Đàn ông nói riêng dường như nổi tiếng với việc đưa ra những quyết định dẫn đến sự đổ vỡ hôn nhân, thay đổi nghề nghiệp, tiêu tiền không tiếc tay hay mua những món đồ mới... Phụ nữ có xu hướng trồng cây, làm vườn, thêu một bức tranh hoặc tìm một góc nào đó để nổi loạn một mình.

Tracey chưa bao giờ coi khủng hoảng tuổi trung niên của anh theo đúng nghĩa của từ này. Anh xem đó là một kiểu cần có về giới tính.

Ở một mức độ, không thực sự giống như việc bạn có một người chồng quyết định chuyển sang sống như một phụ nữ. Nhưng nhiều người trong chúng ta có cuộc sống thay đổi hoàn toàn. Bệnh tật, cái chết, li dị và nhiều thăng trầm khác của cuộc sống gia đình. Mất việc, thay đổi chỗ ở. Cuộc sống cứ thế diễn ra. Sớm hay muộn, hầu hết chúng ta đều trải nghiệm sự thay đổi mà chúng ta không lựa chọn. Chúng ta lo sợ sẽ không bao giờ lấy lại được sự cân bằng.

(Theo Huff)

Tin cùng chuyên mục